logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 05/01/2017 lúc 09:12:59(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,781
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Trào lưu mới Bonsai bay

Được biết, loại cây "ma thuật" nói trên chính là siêu phẩm Air bonsai, một sản phẩm mới nhất do nhóm Hoshinchu người Nhật Bản tạo ra hồi tháng 1 năm 2016 vừa qua. Đó là những cây bonsai mini có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trên không trung nhờ phần đế bên dưới có thiết bị đệm từ trường và chậu trồng cây phía trên có gắn nam châm. Ngay từ khi xuất hiện, nó đã tạo nên cơn sốt trên thế giới.

Một bộ siêu phẩm bonsai bay này gồm có hai bộ phận: đế và chậu cây phía trên. Đế làm bằng gốm sứ Bát Tràng, bên trong có tích hợp thiết bị đệm từ. Phần chậu cây phía trên có gắn nam châm với cực ngược với cực nam châm của đế dùng để trồng cây.

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của bonsai biết bay chính là sự đa dạng về mẫu mã. Có rất nhiều mẫu chậu bonsai khác nhau và đều có vẻ đẹp rất riêng mà cũng rất ấn tượng, chắc chắn sẽ khiến cho những người khó tính nhất trong lĩnh vực cây cảnh phải hài lòng. Điều quan trọng là thiết kế chậu ra sao, đặt nam châm từ trường thế nào, khối lượng chậu bao nhiêu…

Khối lượng tối đa của mỗi chậu cây bay này hiện tại là 500 gram. Để thiết kế được phù hợp những chậu cây bay như thế này cần có một thợ chuyên về cây bonsai,cây cảnh siêu mini.

Hiện nay trên thị trường, ngoài sản phẩm cây bay lơ lửng của Nhật ra thì dạng cây bay cũng có nhiều loại  được trà trộn lẫn từ hàng nhập trôi nổi bên Trung Quốc đến hàng do một số doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ để tự sản xuất.

Ngoài ra, người tiêu dùng khi mua có thể phân biệt hàng Nhật, hàng liên doanh Nhật chất lượng tốt với hàng kém chất lượng bằng cách nếu để ý kỹ sẽ thấy phần đế bên dưới. Nếu là hàng chất lượng tốt, đế dưới sẽ là gương cầu lồi, còn hàng Trung Quốc sẽ là mặt phẳng. Được biết, việc thiết kế gương cầu lồi của người Nhật là để trừ tà trong nhà cho gia chủ.

Sự có mặt của mặt hàng bonsai bay độc đáo này đang tạo nên "cơn sốt" khiến nhiều người chơi cây săn lùng.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Sốt với trào lưu bấm mí mắt Hàn Quốc không phẫu thuật (Làm đẹp - Thời trang & cuộc sống)
Bởi hoangbvk 12-01-2017 lúc 11:03:07(UTC)
Quản lý chất lượng - Nghề mới trong trào lưu ISO9000 (Nghề Hot)
Bởi admin 18-11-2013 lúc 01:59:14(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.270 giây.