logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 26/01/2015 lúc 01:41:06(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,117
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Xem tướng người


Tai bạn to hay nhỏ? Miệng bạn có rộng không? Cổ bạn cao hay ngắn?

Y học phương Đông lý luận rằng, lỗ tai, lỗ mũi, hốc miệng nằm trong phạm trù của "thất khiếu". Đó là những lỗ thông thương giữa cơ thể con người và ngoại giới, là nơi con người trao đổi khí, chất với vũ trụ, tiếp thu sinh lực cho sự sống. Do đó, ở một góc độ tâm lý nào đó, chúng phản ánh cái thần của con người bên trong


Y học phương Đông lý luận rằng, lỗ tai, lỗ mũi, hốc miệng nằm trong phạm trù của "thất khiếu". Đó là những lỗ thông thương giữa cơ thể con người và ngoại giới, là nơi con người trao đổi khí, chất với vũ trụ, tiếp thu sinh lực cho sự sống. Do đó, ở một góc độ tâm lý nào đó, chúng phản ánh cái thần của con người bên trong.


Bạn hãy thử xem tướng "tai, mũi, họng" cho những người xung quanh và hãy tự nghiệm xem liệu đúng được bao nhiêu phần trăm?


Tai:


- Tai to: là đặc điểm của số đông những người thành đạt và có vị trí trong xã hội.


- Tai có vị trí ở cao so với khuôn mặt thường gặp ở những người nhẹ dạ, tư duy không sâu sắc. Ngược lại, ở những người chín chắn, tai ở vị trí thấp so với khuôn mặt.


- Tai dẹt (ép sát vào đầu) thường gặp ở người dễ phục tùng, hay phụ thuộc. Ngược lại, tai vểnh lại thường thấy ở những người độc lập suy nghĩ, tự lập và tự chủ cao, không thích gò bó vào khuôn phép, đặc biệt nếu tai lại vừa to, vừa vểnh.


- Dái tai bé và gắn vào má thường gặp ở những người nóng nảy, thiếu tự chủ. Trái lại, nếu dái tai lớn, dài, mềm mại, tách khỏi má lại thường thấy ở những người giàu óc thực tế, điềm đạm và thăng bằng.


- Vành tai (phần trên của tai) nếu to, rộng là dấu hiệu của trí tuệ; còn hõm tai (phần giữa của tai), nếu rộng lại nói lên tính cách dễ tiếp xúc xã hội và sẵn sàng nghe ý kiến của mọi người.


Mũi:


- Mũi to, sống mũi khỏe, lỗ mũi nở thường thuộc về những người năng động, cởi mở và số đông thành đạt. Ngược lại, nếu mũi nhỏ, sống mũi hẹp, lỗ mũi dẹt thường dễ gặp ở những người có nhân cách yếu ớt và thiếu tự tin.


- Mũi dài dễ gặp ở những người quá đắn đo suy tính và hành động chậm. Ngược lại, những người có mũi ngắn thường nhanh nhảu, hành động ngay nhưng nhiều khi lại thiếu chín chắn. Mũi ngắn lại hếch thường tìm thấy ở người nhẹ dạ, cả tin.


- Nếu chóp mũi dầy, tròn trịa đi đôi với mũi to thì đó thường là những người tốt bụng, đôn hậu và vị tha.


Riêng họng là một cơ quan ở sâu nên phải lấy đại diện ở bên ngoài là miệng (phần ngoài ở phía trên) và cổ (phần ngoài ở phía dưới).


Miệng:


- Miệng rộng là dấu hiệu của tâm lý hướng ngoại. Người miệng rộng và bộ mặt nở nang là những nhà ngoại giao giỏi. Còn miệng rộng kèm với hàm dưới to và khỏe là dấu hiệu của nghị lực dồi dào, ý chí bền bỉ dẻo dai. Nói chung, người miệng rộng giàu tình cảm, nghị lực và trí tuệ, có tấm lòng cởi mở, ham thích ăn uống, giao lưu. Ngược lại, miệng nhỏ thường thể hiện một tâm lý hướng nội: khép kín, thu mình, ngại giao du và thường dễ ức chế.


- Nếu nhìn bán diện, miệng dô ra thường biểu hiện của tính cách trẻ con, dễ bị ảnh hưởng và phụ thuộc bên ngoài, ý chí không mạnh. Nếu miệng thụt vào thường thấy ở những người thu mình, thiếu hòa nhập xã hội, ít khả năng giao tiếp.


- Môi mỏng thường biểu hiện sự thu mình, dè dặt, cân nhắc, không xô bồ, hoặc làm chủ bản thân rất mạnh mẽ. Nếu môi mỏng lại luôn mím chặt thì thường ẩn náu sự thiếu đôn hậu. Ngược lại, môi dày thường thuộc những người đôn hậu nhưng ưa thích cảm xúc.


Cổ:


- Cổ dài thường là dấu hiệu của duy kỷ, lạnh lùng, luôn giữ khoảng cách trong giao tiếp. Phụ nữ có cổ dài thường đắn đo và luôn dự phòng. Cổ ngắn thường là dấu hiệu của tính hồn nhiên, phản ứng nhanh, độ lượng, vị tha nhưng vụng về.


- Cổ ngắn nhưng to, khỏe thường thể hiện sinh lực dồi dào, phản ứng nhanh nhưng đôi khi dễ thô bạo. Nếu cổ dài và mảnh thì thường là dấu hiệu của sự yếu đuối; nếu lồi hầu (chỗ nhô ra của thanh quản) to thì còn có tính nóng nảy.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Xem tướng đường nhân trung (Tướng mệnh)
Bởi Ellry 22-08-2018 lúc 10:00:22(UTC)
Tự học xem tướng tay (Tử vi)
Bởi Ellry 17-01-2016 lúc 12:28:59(UTC)
Xem tướng trán, đoán con người (Tướng mệnh)
Bởi Ellry 07-01-2016 lúc 09:18:30(UTC)
Xem tướng người phụ nữ giỏi giang (Tướng mệnh)
Bởi Ellry 29-10-2015 lúc 06:26:40(UTC)
Xem tướng bàn tay (Tướng mệnh)
Bởi admin 31-07-2015 lúc 02:00:11(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.272 giây.