logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 12/09/2018 lúc 09:32:37(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 3,746
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 19 lần trong 15 bài viết

Những căn bệnh ở tay dân văn phòng dễ mắc phải

Viêm khớp cổ tay

Bệnh viêm khớp cổ tay có thể gây ra nhiều biến chứng và lâu dần có nguy cơ phát triển thành bệnh thấp khớp. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám từ sớm để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ và điều trị bệnh triệt để ngay khi mới phát hiện. Nhờ đó sẽ không gây ảnh hưởng tới các hoạt động trong ngày của bạn.

Thoái hóa khớp cổ tay, bàn tay

Người gặp phải bệnh thoái hóa khớp thường cảm thấy tê cứng các ngón tay sau một thời gian nghỉ ngơi lâu như buổi sáng sớm hay sau giờ ngủ trưa. Khi ngón tay bị thoái hóa sẽ xuất hiện các cục bướu nhỏ, cứng ở cuối các đốt ngón tay, từ đó khiến ngón tay to lên và bị biến dạng, khó cử động, gây ra cảm giác đau đớn.

Bệnh thoái hóa khớp này nếu không được chữa trị sớm thì các phần sụn khớp có thể bị tách ra khỏi xương. Các đầu xương sẽ bắt đầu cọ xát vào nhau, phần dây chằng của khớp cũng sẽ giãn ra và yếu dần. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều khó chịu và có thể trở thành dị tật, nhiều trường hợp nặng còn phải thay cả khớp.

Hội chứng ống cổ tay

Đặc điểm dễ nhận ra của hội chứng ống cổ tay là tình trạng cổ tay ở cả hai bên đều kém linh hoạt, cứng đờ. Mỗi khi vận động thì cổ tay thường bị đau và tiến độ làm việc cũng giảm sút. Nguyên nhân chính gây ra hội chứng ống cổ tay là do chúng ta gõ bàn phím quá lâu, liên tục trong nhiều giờ mà không nghỉ ngơi.

Để khắc phục căn bệnh này thì bạn nên tránh ngồi làm việc liên tục quá 2 tiếng đồng hồ và nên gõ bàn phím bằng cả 10 ngón tay để giúp cho cổ tay không bị co cứng tại chỗ. Ngoài ra, bạn cũng nên để bàn tay có thời gian nghỉ ngơi nếu mắc phải hội chứng này, đồng thời xoay vận động cổ tay nhẹ nhàng và chườm ấm khi ngủ để giúp cổ tay dễ chịu hơn.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.188 giây.