logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 17/01/2020 lúc 09:30:23(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,523
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Làm mứt củ sen đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1 kg củ sen

- 500 gr đường

- 2 thìa giấm

- 1 ống vani

- 1 thìa muối

- 1 bát nước lạnh

Cách làm:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu: Để làm mứt củ sen ngon, chuẩn vị, bạn nên chọn củ sen có đốt to và ngắn, bề ngoài đầy đặn, có màu vàng và không có mùi lạ. Rửa sạch củ sen khỏi phần đất và bùn đen sau đó gọt sạch phần vỏ ngoài, thái củ sen thành những lát vừa mỏng, không nên thái quá dày sẽ khiến đường khó ngấm và miếng mứt trông cứng hơn.

Ngâm ngay củ sen vào chậu nước muối loãng khoảng 10 phút hoặc nước đá để tránh bị thâm.

Bước 2: Cho củ sen vào nồi đổ nước ngập củ sen, thêm một thìa muối tinh rồi đun sôi đến khi thử thấy củ sen chín thì tắt bếp. Đổ củ sen ra rổ cho nguội đợi ráo hết nước.

Trộn đều củ sen với 500 gr đường và ngâm trong vòng 2 tiếng để đường ngấm vào củ sen. Bạn có thể thêm bớt lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.

Bước 3: Cho củ sen vào chảo đường, có thể cho thêm vài giọt siro dâu hay các hương vị khác tùy thích để tạo màu sắc hấp dẫn hơn cho mứt củ sen; đun lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay để đường ngấm đều vào từng miếng củ sen.

Sau khi nước đường bắt đầu cạn dùng đũa đảo nhanh và đều tay để đường không bị cháy. Khi đường kết tinh tạo thành phấn trắng bám quanh miếng củ sen.

Bước 4: Cho 1 ống vani vào chảo đảo cho ngấm đều vào củ sen rồi tắt bếp. Nên dùng loại chảo có đáy dày, tốt nhất là chảo gang khi xào mứt để tránh bị cháy làm hỏng hương vị và màu sắc của món mứt.

Mứt sen làm xong có thể cho vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể dùng mứt từ vài tuần đến 1 tháng.

Lưu ý:

Mứt củ sen sau khi thực hiện sẽ có hình dáng hoa văn của củ sen, màu vàng nhạt tự nhiên.

Khi ăn vào miệng có vị thanh thanh, ngọt bùi, hương vani thoang thoảng, khi nhai tạo cảm giác giòn rụm.

cach lam banh keo mut ngay Tet​​​​​​​

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Trổ tài làm mứt dưa hấu nhâm nhi ngày tết (Món ăn ngày Tết)
Bởi Ellry 08-02-2018 lúc 08:12:41(UTC)
Làm mứt cà rốt nhâm nhi ngày tết (Món ăn ngày Tết)
Bởi Ellry 29-01-2018 lúc 11:07:10(UTC)
Tự làm mứt táo dẻo thơm ngon (Sức khỏe & Giới tính)
Bởi gemininguyen 02-06-2016 lúc 07:43:04(UTC)
Cách làm mứt dừa non thơm ngon vị cà phê, lá dứa, trà xanh, sữa (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 06-12-2015 lúc 08:37:30(UTC)
Tự làm mứt dừa ngũ sắc đãi khách dịp xuân về (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 01-03-2015 lúc 10:23:00(UTC)
Cách làm mứt bí đỏ (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 01-03-2015 lúc 07:56:08(UTC)
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 01-03-2015 lúc 06:17:00(UTC)
Hai cách làm mứt gừng siêu ngon ngày Tết (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 25-02-2015 lúc 07:01:20(UTC)
Cách làm mứt quất dẻo thơm đón Tết (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 25-02-2015 lúc 07:00:54(UTC)
Hướng dẫn làm mứt dừa cà phê ngon dịp ngày tết (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 25-02-2015 lúc 06:59:23(UTC)
Cách làm mứt bí và mứt dừa (Món ăn ngày Tết)
Bởi admin 25-02-2015 lúc 06:39:13(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.406 giây.