logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline thuyvan  
#1 Đã gửi : 09/04/2015 lúc 08:39:32(UTC)
thuyvan


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-04-2015(UTC)
Bài viết: 281
Woman
Viet Nam
Đến từ: Ho Chi Minh

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Là phụ nữ nhất định phải lấy chồng, nếu không sau này khi về già bạn sẽ sống trong sự ân hận và hối tiếc vì đã bỏ qua một món quà lớn lao mà cuộc sống đã ban tặng.

Hôn nhân là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của mỗi người. Dù cuôc sống có khó khăn, phức tạp đến mấy con người ta cũng phải chọn lựa một ai đó để gắn bó. Bởi những khó khăn đó không khiến ta gục ngã mà cho ta thêm nghi lực để có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

 Xã hội càng hiện đại, nhiều chị em càng sợ lấy chồng vì áp lực cuộc sống. Có những người quá tôn chủ nghĩa độc thân, tự do tự tại để rồi khi nhìn lại họ cảm thấy hối tiếc.

Sau đây là những nguyên nhân nhất định chị em phải lấy chồng.

Đỡ bị “săm soi”

Bạn nên nhớ, dù bạn có xinh đẹp như thế nào nếu qua cái tuổi “báo động” mà không lấy chồng cũng sẽ bị mang tiếng "gái ế". Những người hiểu bạn thì không sao, nhưngnhững người lúc nào cũng đố kỵ, để ý thì bạn coi chừng. Người ta sẽ suy diễn, săm soi, thậm chí là đặt ra câu hỏi “Vì sao cô ấy vẫn chưa lấy chồng nhỉ”, “Liệu cô ấy có vấn đề gì chăng”, “Xinh thế sao lại chẳng ai ngó ngàng đến”,..

Biết là xã hội hiện đại, cũngnhiều người suy nghĩ tiên tiến hơn nhưng dù sao, chuyện một cô gái có thừa khả năng lấy chồngkhông chịu lấy, chắc chắn sẽ khiến người khác suy diễn toàn những điều không hay. Vì bản thân, vì gia đình, hãy lấy chồng.

Để không phải cô đơn

Có thể ở một thời điểm nào đó, bạn vẫn tự cho mình không lấy chồngđúng. Nhưng tuổi càng lớn, bạn càng giật mìnhquyết định sai lầm đó. Khi nhìn cảnh bạn bè cùng trang lứa lần lượt lên xe hoa, sinh con họ có một cuộc sống hạnh phúc đầm ấm. Còn bạn, vẫn một thân một mình đi sớm về khuya bạn có tủi thân? Khi bạn ốm đau, buồn chán bạn sẽ chia sẻ cùng ai? Cô bạn thân của bạn cũng có quỹ thời gian giới hạn, vì vậy bạn hoàn toàn chỉ có một mình.

Chưa kể lễ tết bạn cũng thui thủi, về nhà bố mẹ cũng chỉ được mấy hôm. Liệu bạn có sợ không? Bạn có tưởng tượng cảnh về già khi bố mẹ bạn đã khuất, chỉ còn mình bạn? Với chừng đó câu hỏi, chừng đó lý do, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại vì quyết định của mình.

Để bản thân hạnh phúc hơn

Xã hội dù có phát triển tới mấy, nhưng những quan niệm suy nghĩ về phụ nữ và hôn nhân dường như vẫn ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Vì thế, bạn cũng phải yêu thương, mở lòng gắn bó với ai đó, để bản thân bạn cũng được hưởng hạnh phúc và có tình yêu như những người khác. Hãy suy nghĩ thật kỹ nếu bạn chưa định lấy chồng nhé!

Tiết kiệm tài chính

Căng thẳng tài chínhnhân của bạn sẽ được thoải mái bởi vì hầu hết chi phí của bạn được chia sẻ. Từ tiền thuê nhà hay tất cả các loại chi phí khác đều có hai người đóng góp. Và cách quản lý thu nhập trong gia đình sẽ có ràng buộc để cuộc sống được tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy được trách nhiệm của mình nâng cao hơn khi lập gia đình.

Lấy chồng để “có hiếu” hơn với bố mẹ

Bạn nên nhớ, bản thân bạn không lấy chồng người cuối cùng bị xã hội không chỉ có bạn mà còn có bố mẹ bạn? Họ sẽ nói gì khi bị người ta hỏi "Khi nào con ông bà sẽ lấy chồng". Không chỉ vậy, những lời đồn thổi, dị nghị cũng khiến bố mẹ bạn phiền lòng. Vì nghĩ cho bố mẹ, gia đình, bạn hãy nên chọn một tấm chồng, cũng là một cách báo hiếu khiến bố mẹ vui vẻ, hài lòng, yên tâm về con cái.

Chẳng có bậc cha mẹ nào lại không mong con của mình yên bề gia thất. Thế nên, có một mái ấm, dù sau này có thế nào, thì cũngđiều khiến bố mẹ an tâm nhất, an tâm mà tĩnh dưỡng tuổi già chứ không lo cảnh có ‘bom nổ chậm’ trong nhà mà héo mòn thân xác.

Lấy chồng vì “yêu con”

Rất nhiều bạn trẻ đã chọn làm một người mẹ đơn thân. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp cuối cùng, khi con người ta không tìm được lối thoát trong cuộc sống. Trẻ em rất cần có cha, có mẹ. Bạn chỉ làm mẹ nhưng không thể làm một người bố bên cạnh các con của bạn. Thế nên, hãy lấy chồng để con có cha, để con hưởng trọn tình yêu thương của bố mẹ. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí con mình sau này lớn lên, liệu con bạn có vui khi không có cha?

Bạn có bao giờ nghĩnhững đứa trẻ khác sẽ hỏi con bạn "Thế bố cậu là ai?", con bạn sẽ trả lời thế nào? Bạn có hiểu được trẻ con sẽ tổn thương tới mức nào?

Có mẹ không có cha là điều tội nghiệp nhất với bất cứ đứa trẻ nào. Dù bạn có yêu thương con thế nào thì cũng không thể bù đắp tình cảm của một người cha dành cho chúng. Vì thế, hãy lấy chồngnhững đứa con bạn yêu thương nhé.

Lấy chồng để được “làm phụ nữ”

Một người phụ nữ dù có thành đạt nổi tiếng đến mấy nhưng khôngchồng, thì vẫn chưa phảingười hạnh phúc. Bạn nên nhớ thiên chức của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ thể hiện tình yêu thương cũng như chăm sóc ai đó.

Với nhiều người phụ nữ ngoài giỏi việc nhà, họ vẫn luôn ao ước có một người đàn ông đi cạnh mình để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Vì thế bạn đừng quên thiên chức làm vợ làm mẹ của mình nhé!

Theo: eva.vn

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.636 giây.