logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 12/01/2021 lúc 11:06:24(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,351
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Những bước cần làm trước khi nghỉ việc

Giữ bí mật – Khi bạn tìm việc mới, hãy luôn nhớ giữ bí mật cho bản thân và không nên chia sẻ với bất kỳ ai, dù người đó rất thân với bạn.

Lưu hồ sơ của các dự án đang phụ trách – Hãy lưu dần hồ sơ dự án mà bạn đang phụ trách, những thử thách bạn gặp phải, ưu tiên công việc cần có, điểm mạnh điểm yếu của mỗi thành viên. Việc này sẽ giúp nhân viên mới thay thế vị trí của bạn tiếp nhận công việc và vào guồng nhanh chóng hơn để công ty hạn chế tình trạng gián đoạn.  

Dọn dẹp máy tính – Xóa các thông tin cá nhân mà bạn đã lưu trữ trên máy tính công ty, đặc biệt là các trang web bạn hay truy cập vào thời gian gần nghỉ việc. Bạn không muốn mọi người biết rằng bạn mua sắm hay đặt kỳ nghỉ nên tốt nhất là xóa hết các thông tin không liên quan đến công việc.

Thư xin nghỉ việc – Hãy chuẩn bị thư xin nghỉ việc thật ngắn gọn súc tích. Trong thư bạn nên ghi rõ ngày làm việc cuối cùng, khả năng bạn sẽ hỗ trợ công ty tìm người thay thế để đảm bảo công việc thuận lợi. Bạn cũng cần cảm ơn công ty vì đã tạo cơ hội cho bạn phát triển kỹ năng trong suốt thời gian làm việc. Tránh dài dòng lê thê, và phải nhớ chỉ nộp thư xin nghỉ việc sau khi bạn đã được nhận vào làm tại công ty mới.

Sử dụng ngày nghỉ phép & tiền thưởng – Hãy ước tính ngày nghỉ phép còn lại và những khoản tiền thưởng/hoa hồng của bạn và làm rõ với công ty trước khi nghỉ việc.

Làm đẹp bản thân – Hãy đi mua sắm nhiều trang phục công sở mới để gây ấn tượng tốt với công ty mới của bạn, vì bạn đã tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn xin việc và phải giữ hình ảnh này suốt thời gian sau đó.

Thư chia tay/tạm biệt – Hãy chuẩn bị thư tạm biệt viết tay trên những mẩu giấy xinh xắn, đặc biệt là dành cho những người đồng nghiệp đã giúp đỡ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình bạn làm việc tại công ty. Điều này thể hiện bạn là người rất quan tâm đến họ và thực lòng muốn cảm ơn họ.

Chuẩn bị tinh thần về việc công ty sẽ giữ chân bạn – Công ty bạn đang làm có thể sẽ đề xuất mức đề nghị hấp dẫn để giữ chân bạn. Lúc này, bạn hãy nhớ lại vì sao mình tìm việc mới.  Dù mức lương bổng mới có hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa, một khi bạn đã thông báo nghỉ việc thì mọi việc đã không còn như trước nữa. Niềm tin giữa bạn và công ty đã không còn, và lý do bạn muốn rời khỏi công ty sẽ không thay đổi. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để từ chối đề xuất này từ công ty. Và cũng đừng nên quá tham lam với công ty mới - nếu như bạn đã ký đơn chấp nhận làm việc thì không nên yêu cầu tăng lương khi công ty cũ đề ra mức cao hơn.

Tránh bàn tán – Bạn cần tránh bàn tán những việc riêng trong thời gian nghỉ việc. Những gì bạn phát biểu trong thời gian này sẽ được mọi người ghi nhớ rất lâu. Bạn hãy nhớ luôn giữ cho mình hình ảnh thật chuyên nghiệp cho đến lúc rời công ty.

Nguồn: LinkedIn

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những bước chân đáng nhớ trong cuộc đời (Tâm sự chuyện đời, chuyện công việc & kinh nghiệm)
Bởi admin 25-11-2016 lúc 05:42:03(UTC)
Những bước then chốt để giải quyết khiếu nại khách hàng hiệu quả (Kỹ thuật giải quyết khiếu nại khách hàng)
Bởi Ellry 26-10-2016 lúc 04:54:25(UTC)
Audi và những bước tiến cho tương lai (Ô tô)
Bởi thuyvan 05-06-2015 lúc 11:00:09(UTC)
Chiến tranh Việt Nam và những bước ảnh trở thành biểu tượng (Lịch sử Việt Nam)
Bởi thuyvan 22-04-2015 lúc 09:15:56(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.362 giây.