logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 31/08/2016 lúc 10:09:29(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,110
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Đây là một bài rất quan trọng với tôi bởi vì tôi thấy mình đưa ra lời khuyên này tất cả các thời gian và nếu bạn không làm theo những lời khuyên cơ bản ở đây bạn có thể gây ra cho mình nhiều nỗi đau khổ khôn dứt - thậm chí nếu công ty của bạn cuối cùng sẽ trở thành những công ty thành công hàng đầu.

Tôi thường trao đổi với các doanh nghiệp, lắng nghe những bàn luận của họ về ý tưởng trong tương lai của họ. Đôi khi họ đang làm việc toàn thời gian tại một công ty hoặc đôi khi họ huênh hoang về những ý tưởng của họ với bạn bè bất chấp ông chủ của mình. Với một người sáng lập trong tương lai thì đây sẽ là những khoảng thời gian rất phí phạm.

Dưới đây là một số bài học để tránh bẫy phổ biến:

1. Làm việc ngoài có trách nhiệm 

- Nếu bạn vẫn đang làm việc cho một công ty nào đó thuê bạn, xin hãy rất cẩn thận không sử dụng các nguồn lực của công ty để sản xuất sản phẩm của bạn. Và xin vui lòng không làm việc riêng dựa trên ý tưởng tương lai của bạn trong giờ làm việc. Thật khó đủ để xây dựng một công ty thành công. Hãy tưởng tượng bạn đổ 5 năm của cuộc sống của bạn vào buổi biểu diễn tiếp theo của bạn và nó bắt đầu trở nên thành công. Bạn có muốn chạy các nguy cơ mà chủ nhân cũ của bạn có thể có một đơn kiện chống lại các tài sản trí tuệ mà bạn đã tạo ra bởi vì bạn đã phá vỡ chính sách công ty và phát triển ý tưởng của bạn vào các nguồn tài nguyên của công ty? Không có giá trị nó.

Luật pháp Mỹ cho phép bạn làm việc trên các nguồn lực riêng của bạn và trong giờ của riêng bạn và cho phép bạn cá nhân sở hữu IP của bạn. Ở một số nước bên ngoài nước Mỹ (Anh ví dụ) người lao động có thể  sử dụng bất kỳ IP bạn phát triển. điều này được chỉ định trong hợp đồng lao động trong khi bạn đang làm việc cho công ty thuộc sở hữu của họ. Nếu bạn sống ở đâu đó, bạn nên thảo luận với sếp của bạn rằng bạn có thể làm việc trên dự án tư nhân của bạn ngoài giờ làm việc và đảm bảo bằng văn bản rằng điều này là OK.

2. Đăng ký một công ty. 

Khi tôi nghe các nhà doanh nghiệp nói rằng họ đang bàn luận ý tưởng với bạn bè. Tôi hỏi : "Các bạn đã đăng ký một công ty một cách hợp pháp chưa ?" Nhiều câu trả lời là "không" vang lên. Vấn đề này sẽ dẫn đường cho việc bạn sẽ vướng tới đến những lời khiếu nại của những người nào đó cho rằng bạn đã ăn cắp ý tưởng của họ. Tôi biết nó nghe có vẻ điên vì bạn đang nói với bạn bè hay đồng nghiệp ở đây. Và có lẽ bạn đang đúng. NHƯNG ... nếu bạn tạo ra thứ gì đó giống MySpace, Facebook hay Twitter, có lẽ bạn sẽ bị kiện và mất nhiều tiền. Trường hợp tiền đang bị đe dọa đôi khi mọi thứ trở nên điên.

facebook tranh chấp sáng lập

Bạn không tin tôi? Xem ở đây cho câu chuyện Facebook. Đăng ký một công ty trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Thậm chí nếu bạn giữ nó không hoạt động trong 2 năm trong khi bạn làm việc trên ý tưởng của bạn. Nó không phải là đắt tiền và các quản trị viên là không quá lớn. Bạn có thể tìm một luật sư khởi động tốt để giúp đỡ hoặc nếu bạn muốn làm điều đó trên các trang web giá rẻ bạn có thể tìm thấy trên Internet để giúp đỡ. 

3. Chọn các thành viên sáng lập. 

Đây là lời khuyên mà tôi cung cấp cho mọi người tất cả các thời gian. Tôi miễn cưỡng đưa nó vào đây vì có người quá đam mê về vấn đề này và nhiều người thì không. Nhưng tôi rất chắc chắn rằng đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với bạn để bảo tồn cơ hội tạo ra sự giàu có trong tương lai của bạn mà tôi cảm thấy cần phải viết nó: nhóm sáng lập của bạn không bao giờ nên có nhiều hơn 2 người tổng (kể cả bạn).

Tại sao? Tôi biết rằng mục tiêu của bạn trong việc tạo ra một công ty là để "thay đổi thế giới" hoặc tạo ra một cái gì đó thực sự mát mẻ và lâu dài mà có một tác động tích cực trên một số nhóm người. Có lẽ bạn cũng muốn làm cho một chút tiền theo thời gian. Nếu bạn bắt đầu một công ty với 4 người bạn đã chỉ cho đi 75% giá trị của công ty. Thật khó để có một kết quả lớn về tài chính khi bạn bắt đầu với 100%. Bắt đầu với 25% thậm chí còn khó khăn hơn. Giả định giá thông thường tại gây quỹ vòng bạn sẽ được giảm xuống 6-12% sau khi bạn đã tạo ra một hồ cổ phiếu lựa chọn và tăng vốn.

Tôi biết rằng 6-12% là nhiều hơn hầu hết các giám đốc điều hành cao cấp của người tham gia bắt đầu khởi nghiệp có được. Nhưng những người này ít khi làm cho tiền hưu trí từ các lựa chọn cổ phiếu vào các công ty này. Tôi biết nó đã xảy ra vào cuối những năm 90 và có một số cổ đông thiểu số rất giàu có từ những ngày đầu của Google. Nhưng nhiều người giành chiến thắng trong xổ số mỗi tuần cũng có.

Thực tế là hầu hết người dân thiếu ý chí, khả năng hoặc thần kinh để bắt đầu một công ty ngay từ đầu chỉ với một ý tưởng hay một ham muốn để bắt đầu một công ty. Những người này cùng sẽ tham gia bạn và một đồng sáng lập của bạn (tối đa) 6 tháng sau khi bạn đã thành lập công ty, thực hiện xongPowerpoint của bạn, được xây dựng một mẫu thử nghiệm hoặc sản phẩm và bắt đầu gây quỹ các cuộc thảo luận.

Họ vui vẻ sẽ tham gia cùng với 5% hoặc ít hơn và họ sẽ có các tùy chọn và không chứng khoán. Đó là sự khác biệt giữa một người sáng lập và phi sáng lập. Bạn là một trong những người được trả tiền thưởng thêm cho việc rủi ro phụ và quan trọng hơn là chủ động. thế giới an toàn hơn nhiều cho người không sáng lập. Không có gì sai với phi sáng lập là - bởi thiết kế mà họ là đại đa số các công ty. Nhưng trường hợp xấu nhất trong tâm trí của tôi là nhiều hơn 2 người đồng sáng lập, nơi tất cả mọi người phụ - Tối ưu hoá. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã có trong một công ty với hơn 2 người sáng lập - đặt nó phía sau bạn. Các quyết định đã được thực hiện. việc tiếp theo của bạn sẽ có ít 

4. Nghiên cứu thị trường của bạn. 

Tôi biết đó là hiển nhiên, nhưng tôi luôn luôn ngạc nhiên bao nhiêu người chỉ bắt đầu xây dựng sản phẩm mà không cần suy nghĩ nhiều về thị trường. Bạn cần phải làm một số phân tích. Bắt đầu bằng việc đánh giá các lĩnh vực mà bạn có chuyên môn miền trong. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định một vấn đề mà bạn tin rằng tồn tại. Tính toán bao nhiêu thời gian hay tiền bạc này đang gây ra những người liên quan. Phác thảo ra giải pháp của bạn. Tìm ra những giải pháp mà họ đang sử dụng ngày nay. Sử dụng tất cả những điều này làm cơ sở  xác định cho một kế hoạch chiến lược công ty bạn.

kế hoạch kinh doanh

Đừng lo lắng nếu nó không phải là hoàn hảo từ ngày 1 - chỉ cần chắc chắn rằng nó dường như là một ý tưởng tốt. Bạn xác nhận rằng sau này. Đưa suy nghĩ của bạn vào bảng tính, PowerPoint, HTML, vv buộc bạn phải đến để hiểu thấu cho dù bạn thực sự có một ý tưởng tốt hay không. KHÔNG bắt đầu với sản phẩm, bắt đầu với thị trường.

5. Nhận đầu vào của khách hàng. 

Đây là một sai lầm lớn. Những người thiết kế sản phẩm của mình trong một mối giả định rằng họ sẽ chỉ cho khách hàng sau đó và nhận được phản hồi. Nhận thông tin phản hồi trước khi bạn bắt đầu xây dựng bất cứ điều gì thường sẽ lãng phí tiền của bạn - hạn chế điều này nếu không thực sự cần thiết. Tốt nhất phỏng vấn khách hàng trước để nhận rõ hơn vấn đề của họ. Chỉ cho họ nhiều giải pháp cho những vấn đề của họ và tìm hiểu mà những người cộng hưởng. Hỏi xem họ muốn được sẵn sàng trả cho một giải pháp như thế nếu nó tồn tại. Hãy hỏi họ bao nhiêu họ nghĩ rằng một giải pháp như vậy chi phí cho họ. Giải pháp cho vấn đề này chính là khảo sát nhu cầu của khách hàng.

6. Xây dựng mô hình mẫu hoặc sản phẩm. 

Bắt đầu xây dựng sản phẩm của bạn. Nếu bạn có một kỹ sư phần mềm giỏi thì điều đó thật sự tuyệt vời. Nếu không được, ít nhất là tìm một người nào đó thực sự kỹ thuật mà bạn tin tưởng để giúp hoạt động như một nhà tư vấn cho bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó bất kỳ nguồn lực kỹ thuật ở tất cả các thông qua mạng xin vui lòng xem xét việc có tiếp tục giữ công việc hiện tại của bạn. Tôi không phải là thiếu nghiêm túc (OK, có lẽ hơi) nhưng nghiêm túc sẽ không quá khó để kiếm một ai đó giỏi kỹ thuật theo ý của bạn. Nếu bạn không thể làm được điều này là rất có thể là bạn thiếu một số các kỹ năng kinh doanh cơ bản để thành công trong công ty riêng của mình.

Nếu bạn cần một cách xây dựng mô hình mẫu giá rẻ, hãy xem xét các tùy chọn sau: thực tập của sinh viên, những người sẵn sàng làm việc cho lựa chọn cổ phiếu chứ không phải là tiền mặt hoặc một số hỗn hợp, làm công việc thông qua oDesk , Elance hoặc Rentacoder.com. Và trên tất cả bạn phải có mô hình mẫu hay sản phẩm.

7. Hãy chắc chắn rằng bạn sở hữu IP của bạn. 

Đây là một sai lầm LỚN nhiều công ty giai đoạn đầu thực hiện. Họ có các nhà phát triển hoặc bạn bè giúp mã phần mềm của họ mà không cần phải thỏa thuận pháp lý tại chỗ. Bạn phải có một thỏa thuận pháp lý quy định rằng bất cứ ai làm việc trên thiết kế, mã hóa hoặc kiểm tra hệ thống của bạn gán bất kỳ và tất cả các tài sản trí tuệ (IP) tạo ra cho công ty của bạn. Nếu không, bạn chạy các nguy cơ trong tương lai ai đó tuyên bố rằng công việc lập trình mà họ đã làm cho bạn đại diện cho IP của họ và không phải của bạn.

Đóng lên chèo thuyền đội nữ

8. Lắp ráp một đội. 

Lộ trình thích nhất của tôi là bắt đầu thành lập một công ty, đăng ký nó, lên kế hoạch cơ bản liền sau đó, vạch ra khung sườn và bắt đầu việc xây dựng sản phẩm Và rồi lắp ráp đội của bạn. Bạn có thể nói chuyện với các nhân viên tiềm năng tất cả các tiến trình, điều này sẽ gây hứng thú thụ cho rất nhiều. Nhưng tốt nhất là bạn bắt đầu lên kế hoạch củng cố theo nhóm các thành viên. Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp công ty của mình, bạn nên xem xét việc đưa ai đó thành "đối tác" của mình. một Bằng cách này, ai đó sẽ trở thành đối tác và nắm một tỷ lệ lớn cổ phiếu - Nhưng không bao giờ gần 50%. Không có % cụ thể - điều đó tùy theo các trường hợp khác nhau. 20% là khoảng mà theo tôi là phù hợp. Hãy đối xử với người này như đối tác thực sự của bạn, bạn chia sẻ mọi thông tin với họ và cho họ tham gia vào các quá trình ra quyết định.

Bạn cũng cần phải được sự ủng hộ của những người khác xung quanh bạn. Các nhóm tạo ra các công ty - không phải cá nhân. Đội quyên tiền - không phải là đội của siêu sao Giám đốc điều hành. Bắt đầu xây dựng nhóm của bạn sớm.

9. Người sáng lập trao quyền. 

Bạn nên thực hiện cổ phiếu hạn chế với trao quyền ở giai đoạn sớm nhất trong công ty của bạn. Lý do là nếu bạn tìm thấy một công ty với một đối tác (hoặc 2) và một ai đó quyết định rời khỏi công ty bạn có thực sự muốn họ ra đi với một nửa giá trị khi họ có thể chỉ làm việc với các bạn trong 9 tháng và tất cả các công việc khó khăn đang ở phía trước? Người sáng lập trao quyền là một chính sách bảo hiểm cho tất cả các thành viên trong nhóm tham gia.

Bài viết này không có nghĩa là một hướng dẫn toàn diện về việc bắt đầu một công ty vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ dừng lại ở đây. Tôi chỉ muốn liệt kê một số sai lầm của hầu hết những sai lầm phá hủy giá trị trong giai khởi mà nhiều doanh nghiệp mà tôi thấy. Đó là một sự xấu hổ vì những sai lầm này thường được thực hiện trong 12 tháng đầu tiên khi tất cả các công việc vẫn nằm đầu. Tôi chắc rằng có rất nhiều chi tiết giai đoạn đầu sai lầm - Vui lòng bình luận hoặc bổ sung ý kiến nếu bạn có nhưng suy nghĩ hay ý kiến khác về vần đề này.

Tác giả : Mark Suster

Nguồn : bothsidesofthetable.com

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những sai lầm thường mắc khi ăn sáng (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 21-04-2020 lúc 11:03:10(UTC)
Những sai lầm khi đặt vé máy bay giá rẻ (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 15-04-2020 lúc 06:33:10(UTC)
Những sai lầm khi chế biến thực phẩm (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 13-04-2020 lúc 11:07:46(UTC)
Những sai lầm khi ngủ trưa chốn công sở (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 26-03-2020 lúc 10:59:34(UTC)
Những sai lầm trong cách dạy con trai (Giáo dục trẻ nhỏ)
Bởi Ellry 05-01-2020 lúc 10:01:27(UTC)
Những sai lầm khi dùng ấm đun siêu tốc (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 09-12-2019 lúc 09:05:34(UTC)
Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc răng miệng (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 07-12-2019 lúc 11:03:06(UTC)
Những sai lầm phổ biến khi nuôi con (Nuôi con)
Bởi Ellry 06-12-2019 lúc 10:19:00(UTC)
Những sai lầm khi nuôi thú cưng (Thú nuôi cảnh)
Bởi Ellry 17-11-2019 lúc 08:43:17(UTC)
Những sai lầm khi tắm cho trẻ (Nuôi con)
Bởi Ellry 15-11-2019 lúc 11:31:18(UTC)
Những sai lầm cơ bản khi mang giày cao gót (Thời trang nữ)
Bởi Ellry 09-11-2019 lúc 10:13:53(UTC)
Những sai lầm khi ăn rau hằng ngày (Thực phẩm)
Bởi Ellry 28-10-2019 lúc 09:47:46(UTC)
Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ (Làm đẹp)
Bởi Ellry 10-09-2019 lúc 10:30:41(UTC)
Những sai lầm khi chăm trẻ ốm (Nuôi con)
Bởi Ellry 04-07-2019 lúc 09:17:15(UTC)
Những sai lầm khi sử dụng tivi (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 16-05-2019 lúc 10:01:25(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.476 giây.