logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 06/08/2017 lúc 10:31:25(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,931
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tuần hiệu quả

1. Không "ngủ nướng"

Tất cả mọi người đều thích bấm nút "snooze" trên đồng hồ báo thức và có lẽ người phát minh ra nút này nên nhận được giải Nobel. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ nghĩ đơn giản rằng nút này có thể giúp bạn chợp mắt thêm được vài giây mà không biết rằng việc ngủ nướng sẽ mang lại nhiều tác hại. Cố gắng dậy đúng lúc đồng hồ báo thức kêu, điều đó sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới với tâm trạng cực kì thoải mái. Ngoài ra, điều này cũng mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn so với chu kì ngủ - dậy - ngủ nướng.

2. Tập thể dục

Cách tốt nhất để có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới chính là làm cho cơ thể hoạt động sớm. Tập thể dục vào sáng sớm là cách mà nhiều người lựa chọn để giúp họ có thể rời khỏi giường nhanh chóng và tỉnh táo hơn khi bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, tập thể dục buổi sáng cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người.

3. Ăn sáng

Có lẽ, tất cả chúng ta đều biết việc ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng. Những người thành công làm việc hiệu quả khi họ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu tuần mới thật tốt. Hãy chắc chắn rằng bữa ăn sáng của bạn bao gồm protein vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó kéo dài được sự hiệu quả trong công việc.

4. Dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra khỏi nhà

Thứ Hai chắn hẳn sẽ là một ngày cực kì bận rộn và với nhiều người thì họ chấp nhận việc để đồ đạc mỗi thứ một nơi, chén bát vẫn còn ngâm trong bồn cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không dọn dẹp trước khi rời khỏi nhà thì bạn cũng phải làm việc đó lúc về đến nhà, thời điểm mà cơ thể bạn còn mệt mỏi hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy tự làm công việc này trước khi ra khỏi nhà. Công việc này chỉ tốn vài phút thôi nhưng bạn sẽ thấy điều này cực kì có ích sau một ngày làm việc vất vả khi trở về nhà.

5. Lên kế hoạch cho tuần mới

Hầu hết mọi người đều có thời gian biểu mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ có rất nhiều mối bận tâm từ tuần này qua tuần khác. Do đó, nếu bạn có kế hoạch cho dự án tuần tới hoặc chỉ đơn giản là mang theo cây bút chì trong buổi họp vào thứ 5 thôi, hãy ghi lại những điều này vào đầu tuần và công việc bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Đi làm sớm

... hoặc ít nhất là đúng giờ. Những thói quen vào sáng thứ Hai có thể sẽ trở thành thói quen cho cả tuần của bạn, vì vậy hãy chọn những việc tốt nhất. Đi làm sớm với tâm trạng thoải mái sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc giải thích cho mọi người về lý do đến trễ bởi tắc đường.

7. Tổ chức tốt

Còn cách nào để bắt đầu tuần mới tốt hơn việc dọn dẹp ngăn nắp không gian làm việc của bạn? Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu bàn làm việc được sắp xếp một cách gọn gàng và đặt mọi thứ đúng chỗ để không mất thời gian đi tìm.

8. Làm những việc nhỏ trước

Nếu bạn có nhiều công việc lặt vặt thì bạn nên bắt tay vào giải quyết ngay. Chẳng hạn như: Trả lời email, photo tài liệu,.. hay bất cứ điều gì bạn cần làm. Một khi những chuyện nhỏ được hoàn thành, bạn có thể dồn hết công sức để làm việc lớn hơn.

9. Kiểm soát hộp thư đến

Đảm bảo rằng hộp thư đến của bạn không quá lộn xộn. Xóa những tin nhắn rác và những thứ không cần thiết, phân chia các email ra từng mục rõ ràng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân do không phải dành thời gian quá nhiều cho việc tìm kiếm email quan trọng nữa.

10. Chào đón tất cả mọi người

Ngoài việc phải có kĩ năng và làm việc chăm chỉ, mối quan hệ tốt với mọi người cũng là yếu tố rất quan trọng của sự thành công. Đơn giản bạn chỉ việc "Xin chào" hoặc "Chào buổi sáng" đối với những người bạn gặp cũng sẽ tạo nên một sự ấn tượng trong thời gian dài.

11. Lên danh sách các việc cần làm

Đây là một điều cực kì tốt sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình làm việc của mình. Làm một danh sách ở máy tính cá nhân, một danh sách trong điện thoại và một cái khác trên bàn làm việc, bạn sẽ biết được công việc mà bạn đã, đang và cần phải làm. Nhớ là gạch bỏ những việc đã hoàn thành nhé.

12. Tưởng tượng ra sự thành công

Hãy tưởng tượng mọi thứ trong tuần sẽ thành công đối với bạn. Điều này có thể tạo ra một nguồn động lực lớn trong khi thực hiện công việc.

13. Đối mặt với những vấn đề lớn

Sau khi giải quyết xong những việc nhỏ nhặt thì bây giờ đến lúc phải đối diện với những vấn đề lớn hơn. Điều này chắc hẳn sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi, do đó bạn nên làm chúng vào đầu tuần để đảm bảo rằng sẽ có thể hoàn thành đúng giờ.

14. Luôn giữ thái độ tích cực

Những người thành công luôn giữ được sự tích cực và tự tin ngay cả khi đối diện với những vấn đề khó khăn nhất. Việc cảm thấy nặng nề vào đầu tuần sẽ khiến những ngày còn lại của bạn tệ hơn nhiều. Vì vậy, hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân trong khi làm việc.

15. Tập trung vào những công việc chính

Chúng ta thường dễ dàng bị phân tâm, do đó sẽ khiến cho năng suất làm việc bị giảm đi đáng kể. Hãy cố gắng bắt đầu công việc khi bạn chắc chắn rằng không có gì làm ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn. Những người thành công chỉ có thể thành công khi họ hoàn thành tốt công việc, do đó hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể làm như vậy.

16. Không ngại nói "không"

Khả năng làm việc của ai cũng có giới hạn. Vì vậy, khi đi làm vào đầu tuần và nhận được nhiều sự yêu cầu khác nhau thì bạn chỉ nên đồng ý với những việc mà bạn có thể làm được thôi nhé

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Cần lưu ý gì khi chuẩn bị CV để phỏng vấn? (Cẩm nang cho người xin việc)
Bởi Ellry 06-02-2020 lúc 10:49:21(UTC)
Chuẩn bị du lịch Châu Âu tự túc (Du lịch nước ngoài)
Bởi Ellry 11-01-2020 lúc 11:10:47(UTC)
Chuẩn bị nhà cửa đón lộc năm mới (Phong thủy)
Bởi Ellry 04-01-2020 lúc 11:09:04(UTC)
Chuẩn bị cho sự nghiệp trong năm mới (Cảm nhận & trải nghiệm)
Bởi Ellry 29-12-2019 lúc 09:14:20(UTC)
Chuẩn bị cho chuyến bay dài (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 20-10-2019 lúc 10:12:48(UTC)
Chuẩn bị gì khi hàng xóm xây nhà? (Xây dựng, thiết kế, thi công hệ thống)
Bởi Ellry 29-09-2019 lúc 08:57:59(UTC)
Mẹo chuẩn bị hành lý khi đi du lịch (Du lịch)
Bởi Ellry 11-09-2019 lúc 07:49:09(UTC)
Chuẩn bị tâm lý khi đi máy bay (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 24-07-2019 lúc 09:09:17(UTC)
Chuẩn bị cho chuyến bay dài thoải mái (Du lịch)
Bởi Ellry 09-07-2019 lúc 09:14:04(UTC)
Chuẩn bị dưỡng già (Tản mạn)
Bởi Ellry 19-06-2019 lúc 08:41:32(UTC)
Những điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà (Kiến trúc - nhà đất)
Bởi Ellry 16-04-2019 lúc 08:54:43(UTC)
Chuẩn bị để có chuyến vi vu Hà Nội (Hà Nội)
Bởi Ellry 24-03-2019 lúc 05:20:38(UTC)
Chuẩn bị mang thai cần bổ sung những gì? (Mang thai - Bà bầu)
Bởi Ellry 26-02-2019 lúc 10:35:06(UTC)
Những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai (Mang thai - Bà bầu)
Bởi Ellry 25-02-2019 lúc 09:53:55(UTC)
Chuẩn bị nước rửa mặt cho từng loại da (Làm đẹp)
Bởi Ellry 24-02-2019 lúc 11:35:12(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.375 giây.