logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 26/09/2017 lúc 11:08:16(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,494
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Những hạng mục cần kiểm tra trước khi dọn vào nhà mới

Hệ thống điện

Sau bước nghiệm thu điều hòa thì đến nghiệm thu hệ thống điện. Trước khi nghiệm thu thì cần kiểm tra hệ thống điện tổng. Đầu tiên, kiểm tra các aptomat có được lắp đặt chắc chắn hay không, sau đó kiểm tra dây dẫn có được lắp đặt đúng như theo tiêu chuẩn thiết kế hay không. Kiểm tra khi bật/tắt aptomat thì có điện đầu ra hay không.

Để kiểm tra các ổ cắm điện thì có thể sử dụng trực tiếp các thiết bị cắm điện như đèn, máy sấy hay sạc điện thoại để kiểm tra. Để kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng, nên bật hết tất cả đèn chiếu sáng lên, kiểm tra xem ánh sáng có đều hay không, đèn có bị nhấp nháy hay không.

Hệ thống nước

Hệ thống nước trong một căn hộ thường được chia ra làm 2 khu vực: Khu vực vệ sinh và khu vực bếp. Các khu vực này đều có van khóa, mở riêng biệt được đặt ngay trong căn hộ. Van khóa vòi nước khu vực bếp và máy giặt thường nằm ngay dưới hộc tủ của chậu rửa hoặc ngoài lô gia (sân phơi chỗ để máy giặt).

Van khóa khu vực nhà vệ sinh thường nằm ở dưới góc tường ngay trong nhà vệ sinh tùy căn hộ sẽ nằm dưới chậu rửa hoặc chỗ khu vực vòi hoa sen. Van khóa tổng vào căn hộ thường nằm trên trần la phông tại nhà vệ sinh.

Cách kiểm tra vòi nước là mở, đóng tất cả các vòi nước (vòi rửa chén, vòi rửa mặt, lavabo, vòi xịt lavabo…vv). Dùng chậu lấy nước đổ ra sàn nhà vệ sinh để kiểm tra tình trạng thoát nước hoặc lấy vòi xịt lavabo để kiểm tra. Nếu nước tại các khu vực nào không có thì yêu cầu bộ phận bàn giao nhà kiểm tra.

Hệ thống điều hòa không khí

Đối với hạng mục điều hòa không khí, trước tiên cần phải kiểm tra số lượng được bàn giao theo hợp đồng. Sau đó kiểm tra tình trạng lắp đặt có ổn hay không, điều hòa chạy có tốt hay không.

Cụ thể, sau khi kiểm tra số lượng, đóng kín tất cả cửa lại, bật điều hòa ở chế độ lạnh và bật điều hòa ở nhiệt độ 22 độ C. Với điều hòa hoạt động tốt, sau một thời gian, nhiệt độ sẽ giảm, không có hiện tượng nước chảy từ dưới cửa sổ. Đồng thời, khi hoạt động, điều hòa cũng không phát ra tiếng ồn quá lớn.  

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.232 giây.