logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 10/03/2018 lúc 10:46:36(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,931
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Bún hến

Chuẩn bị

- 1 kg hến sống.

- 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.

- 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da lợn khô chiên giòn.

- 1 chén nhỏ ruốc Huế.

- bún tươi,

Thực hiện

- Xà lách rửa sạch thái nhuyễn, rau mùi, bạc hà thái mỏng.

- Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn, da lợn khô chiên giòn; vừng trắng rang vàng.

- Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được.

- Hến ngâm với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho sạch bùn đất.

- Rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt.

- Phần nước để lắng cặn làm nước dùng

- Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn.

- Nêm ít gia vị rồi cho vừng rang vào trộn đều, tắt bếp.

- Cho bún vào tô, xếp các loại rau lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt.

- Thêm ít mắm ruốc rồi trộn đền. Dùng kèm là chén nước luộc hến nóng hổi.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.222 giây.