logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 15/05/2018 lúc 10:48:21(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 3,475
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 19 lần trong 15 bài viết

Ăn cá thế nào là tốt cho sức khỏe?

Không nên ăn mật cá

Trong Đông y, mật cá sau khi được điều chế sẽ trở thành vị thuốc có tác dụng chữa bệnh đau mắt, viêm họng, giúp phòng chống ung thư... vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, việc dùng mật cá tươi chưa được chế biến hay làm không đúng cách có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mật cá thường có chất tetrodotoxin - gây ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thần kinh dẫn đến mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi... Nếu gặp phải trường hợp ngộ độc mật cá này, bạn nên đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách gây nôn và nhanh chóng đến bệnh viện.

Vì thế, khi làm cá, các chị em nội trợ tốt nhất nên bỏ phần mật đi để tránh gây hại cho bản thân cũng như cả gia đình.

Hạn chế ăn cá sống

Nhiều người thường cho rằng cá càng tươi càng tốt và cho rằng khi còn sống là bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì trong cá sống thường chứa nhiều các loại ký sinh trùng, vì thế nếu không được chế biến kỹ sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây hại đến sức khỏe.

Đặc biệt, ăn cá sống dưới dạng sushi và gỏi luôn có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng, dù đã được sơ chế. Do đó để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tốt nhất bạn nên cẩn thận khi sử dụng các món ăn chưa được chế biến chín.

Cá chiên ngon nhưng không tốt

Những món cá chiên giòn dễ chế biến lại thơm ngon. Tuy nhiên, việc chiên cá quá lâu với dầu ăn có thể làm mất chất dinh dưỡng. Đồng thời, lượng chất béo quá nhiều có thể gây ra các bệnh về tim mạch, béo phì nếu thường xuyên ăn.

Để hạn chế việc mất chất, tốt nhất các chị em nội trợ nên chế biến cá theo phương pháp hấp. Theo các chuyên gia, cách này sẽ bảo vệ được các chất dinh dưỡng và không làm protein bị phá hủy.

Đừng ăn cá khi đói

Việc ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ mắc bệnh gout tăng lên. Đó là vì cá có hàm lượng chất đạm cao. Ăn cá khi đói sẽ làm tăng lượng purine chuyển hóa thành axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gout.

Nguy cơ mắc bệnh này sẽ càng cao hơn khi ăn cá biển, bởi vì những loại cá này ở tầng nước sâu nên hàm lượng đạm rất cao. Không chỉ riêng cá mà các loại hải sản khác cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là các bệnh nhân bị gout.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.180 giây.