logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 09/10/2018 lúc 09:22:47(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 4,599
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 19 lần trong 15 bài viết

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho người đi làm

Làm việc cho các công ty nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo nguồn dữ liệu tổng quan về thị trường tuyển dụng Việt Nam nửa đầu 2018 của JobStreet, lượt tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, lượt vào xem vị trí đăng tuyển của các công ty nội địa chỉ tăng 0,67 lần. Đại diện của trang tìm kiếm việc làm này cũng lý giải, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang thu hút ứng viên hơn bởi lợi thế về môi trường làm việc, lương thưởng và chế độ đãi ngộ ngày càng hấp dẫn.

Điều kiện làm việc lý tưởng là thế nên cuộc đua vào các công ty nước ngoài ngày một cạnh tranh là khó tránh khỏi. Nhưng điều đáng tiếc là thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp có chuyên môn và kinh nghiệm nổi trội nhưng vẫn lép vế trong cuộc đua này chỉ vì thiếu tiếng Anh. Quả thật, tiếng Anh vẫn luôn là điểm yếu của rất nhiều nhân sự Việt.

Khi chúng ta ngày càng hội nhập sâu với thế giới, điều này càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, bởi thị trường tuyển dụng đã không còn bó hẹp trong lãnh thổ Việt Nam nữa mà mở rộng ra Đông Nam Á, châu Á và còn hơn thế. Lúc ấy, nhân sự Việt không chỉ cạnh tranh lẫn nhau mà còn phải cạnh tranh với cả nhân sự đến từ các nước láng giềng, trong đó không ít nước vốn sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai như Singapore, Malaysia, Philippines, Thailand…

Nhiều người trẻ đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến thì lại gặp khó khăn trong việc trau dồi vì nhiều lý do. Đối với các bạn tự học tiếng Anh tại nhà, một trong những hạn chế là thiếu môi trường thực hành và ảnh hưởng bởi nhiều tác động bên ngoài; trong khi đó khi tham gia các lớp học tại trường hay trung tâm Anh ngữ, người học lại khó sắp xếp thời gian theo lịch học cố định.

Vậy môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho người đi làm là như thế nào?

Thời gian học linh hoạt

Với những người đi làm bận rộn thì tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn các khóa học tiếng Anh chính là tính linh hoạt và thời gian học. Theo đó, các khóa học giúp học viên chủ động sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu cá nhân, không bị mất buổi học do công tác đột xuất hay phải làm thêm giờ là lựa chọn lý tưởng.

Nội dung học thiết thực và gần gũi

Hầu hết các chương trình học hiện nay đều theo một giáo án cố định, trong đó chỉ có một vài chủ đề là phù hợp với mỗi người, còn lại thì họ không quan tâm hoặc thấy nhàm chán, trực tiếp ảnh hưởng đến hứng thú khi theo học. Chính vì vậy, các khóa học có nội dung phong phú, thiết thực với môi trường sống và làm việc, cũng như cho người học cơ hội được thực hành cũng là một điểm cộng.

Giáo viên có chuyên môn và phương pháp sư phạm tốt

Không phải ai giỏi tiếng Anh cũng là một giáo viên giỏi. Đôi khi học viên cần là một người có thể truyền cảm hứng và tạo động lực để họ nhiệt tình tham gia vào bài học.

Và còn nhiều điều nữa mà người đi làm mong muốn ở một lớp học lý tưởng. Vốn tưởng những điều này khó khả thi hoặc sẽ đội chi phí lên rất cao, nhưng với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh hơn 80 năm qua cho các lứa tuổi thuộc nhiều quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh, tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế đến từ Vương quốc Anh, đã đưa vào ứng dụng khóa học myClass – tiếng Anh chủ động cho người lớn nhằm đáp ứng những mong muốn kể trên.

Đúng như tên gọi, myClass đã giải quyết được một số nhược điểm của phương pháp học truyền thống, nâng cao tính ứng dụng và hiệu quả học tập cho mỗi học viên khi người học có thể chủ động lựa chọn thời gian, thầy cô giáo, cùng các chủ đề bài học phù hợp với mục tiêu của mình. Điểm hay của khóa học này chính là ở kỹ năng giao tiếp nói và viết, hai kỹ năng được giáo viên chú trọng; cũng như câu lạc bộ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí ngoài giờ học để các bạn có thêm môi trường ứng dụng, rèn luyện vốn từ vựng và phản xạ giao tiếp.

Thầy Andy Milner - Giám đốc chương trình tiếng Anh người lớn tại Hội đồng Anh - đưa ra lời khuyên cho những người trẻ đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh để tự tin hơn trong công việc: “Đích đến của việc trau dồi tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung không nên là số điểm đạt được trong một kỳ thi mà phải là khả năng ứng dụng hiệu quả ngôn ngữ đó trong môi trường thực tế. Khi chủ động với ngôn ngữ, bạn mới có thể tỏa sáng bằng năng lực chuyên môn của mình”.

Nhân kỷ niệm 25 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam và 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh, Hội đồng Anh chính thức khai trương Trung tâm Giảng dạy Anh ngữ và Giáo dục British Council tại tầng 1 tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, TP HCM vào ngày 4/10/2018. Khóa tiếng Anh người lớn myClass cũng sẽ được giảng dạy tại trung tâm mới này với nhiều quà tặng hấp dẫn. Để trải nghiệm trung tâm mới và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh cho khóa học myClass, bạn hãy gọi ngay 1800 1299 hoặc xem thêm tại đây.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những nhân vật thường gặp trong môi trường công sở (Cảm nhận & trải nghiệm)
Bởi Ellry 09-11-2018 lúc 10:26:55(UTC)
Mẹo chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng (Điện thoại di động)
Bởi Ellry 01-01-2018 lúc 10:29:23(UTC)
Dấu hiệu môi trường công sở “độc hại” (Chế độ làm việc - Văn hóa công ty)
Bởi Ellry 05-12-2017 lúc 10:37:34(UTC)
KEM môi trường LANCOME MAQUILIQUIDE hữu dụng GÌ (Làm đẹp)
Bởi 0984775910 02-06-2016 lúc 10:42:47(UTC)
Cài đặt môi trường máy chủ ảo với Vagrant (Web Server)
Bởi Ellry 21-04-2016 lúc 03:54:38(UTC)
Làm gì để cân bằng trong môi trường làm việc? (Quan hệ ứng xử với đồng nghiệp)
Bởi Ellry 10-04-2016 lúc 10:10:31(UTC)
Để sống tốt trong môi trường công sở, hãy bỏ những điều này! (Quan hệ ứng xử với đồng nghiệp)
Bởi Ellry 06-04-2016 lúc 09:17:03(UTC)
Hướng dẫn Setup môi trường development APACHE-MYSQL-PHP trên Mac OS X 10.10 Yosemite (Apache)
Bởi admin 17-03-2015 lúc 09:58:19(UTC)
Tối ưu hóa môi trường development cho SharePoint (Sharepoint for Beginners)
Bởi admin 09-02-2015 lúc 11:39:02(UTC)
Cấu hình bảo mật SQL Server cho các môi trường SharePoint 2013 (Sharepoint for Beginners)
Bởi admin 05-02-2015 lúc 02:04:26(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Powered by YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.282 giây.