logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 22/11/2018 lúc 10:05:48(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,382
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Những triết lý cần nhớ sử dụng trong cuộc sống

Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn, bạn cũng đừng buồn, hãy nhớ rằng "chó sủa khi gặp người lạ"

Đừng quá quan tâm đến việc của người khác, cũng đừng để tâm đến lời nói của họ. Chỉ vì lòng ghen ghét, thấp hèn hơn bạn họ mới dèm pha, nói xấu bạn. Đôi lời nói vô nghĩa sẽ chẳng thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bỏ ngoài tai và bước về phía trước, đó mới là điều cần bạn cần làm.

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và tồi tệ đó chính là ở thái độ của bạn

Mỗi ngày thức dậy, bạn có quyền lựa chọn vui vẻ hoặc buồn bã, cách bạn đối diện của bạn với cuộc sống và với người khác chính là nền tảng quyết định hiệu quả làm việc cũng như thành quả bạn đạt được mỗi ngày. Chính vì vậy, đừng bao giờ để tâm trạng không tốt lấn át, hãy coi mỗi ngày là một niềm vui.

Nếu có ai đó làm chậm bước chân, hãy đi theo hướng khác

Những người không quý trọng bạn thì cũng không có ý nghĩa gì để bạn phải bận tâm suy nghĩ. Bạn cho đi tình yêu, tình bạn mà chẳng lấy lại được gì thì tốt nhất bạn nên quên đi bởi sau cùng người bị tổn thương nhiều nhất.

Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho ai, bản thân bạn còn chẳng giữ nổi thì mong gì vào ai?

Bạn có dám chắc rằng khi bạn buồn bạn sẽ không nói chuyện với ai về chuyện của bạn không, vì vậy đôi khi có những thứ có liên quan trực tiếp đến cuộc đời bạn. Chẳng có lý do gì bạn phải mang điều đó ra để đánh đổi sự tin tưởng hay điều gì cả. Không ai đáng tin bằng chính bản thân mình.

Hãy sống như những đóa hoa dại, học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh

Bạn thất bại là do bạn quá yếu đuối, không có khả năng thích nghi. Chỉ khi bạn rèn luyện bản thân kiên cường và học cách sống một cách mạnh mẽ, bạn mới có thể giúp bản thân mình đi làm ở khắp mọi nơi mà chẳng lo bị căng thẳng, ức chế vì bất cứ lý do gì.

Việc đời khó đoán, người với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ ra sao?

Đừng mất thời gian vào việc dự đoán tương lai bởi chắc có tương lai nào theo ý bạn được cả. Các mối quan hệ cũng vậy, có duyên thì ở lại, hết duyên thì ra đi, đừng vẽ vời những thứ viển vông rồi đến một ngày lại tự ôm đau khổ vào người.

Người có kiến thức thì đi biển mới biết thế nào là sóng yên, gió lặng. Người có kinh nghiệm qua gian nan và nguy hiểm mới biết bình an là đáng quý

Cái gì cũng cần phải trải qua thử thách mới có thể có được bài học, cũng như người đi biển vậy, phải biết vận dụng kiến thức thì mới biết khi nào sóng yên, khi nào gió lặng. Cũng như gian nan thử thách, qua nguy hiểm mới biết cuộc đời này quan trọng nhất là an nhiên là quan trọng nhất.

Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì

Người đã đi qua cuộc đời bạn một lần hãy để họ ra đi mãi mãi, đừng để họ khiến bạn bị tổn thương vì họ. Cũng đừng lôi lại ký ức, nhắc lại họ để khiến họ cho rằng họ thật sự quan trọng với bạn. Cái gì đã qua hãy khép lại, dành thời gian cho bản thân hoặc mở cửa trái tim một cái mới. Kể cả khi người yêu cũ xấu thật bạn càng không nên nói gì, vì họ không phải điều gì đó khiến bạn phải bận tâm nhiều như thế.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.264 giây.