logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 27/11/2018 lúc 05:53:32(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 4,575
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 19 lần trong 15 bài viết

Làm bánh bao nhân thịt tại nhà

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở)

- Đường kính 100gr

- 1 chút muối

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 thìa dầu ăn

Nhân bánh:

- Thịt lợn xay: 2 lạng

- Lạp xưởng: 1 thanh

- Mộc nhĩ nấm hương: 7, 8 cái

- Bột nêm, hạt tiêu, hành khô 2 củ.

-Trứng cút

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Lấy 1 âu nhựa cho 50ml sữa tươi đã được đun ấm lên khoảng 30 độ, cho 1 thìa caffe đườg vào dùng thìa nhựa khuấy đều (dùng âu và thìa bằng kim loại sẽ làm chết men), sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men có bọt lên là đạt.

- Lấy âu to cho 400gr bột vào cùng men đã ủ (bớt lại 1 ít để làm bột áo đỡ dính) cho tất cả sữa và đường, chút muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột quện đều thì cho vào nồi cơm điện đậy nắp ủ 1 tiếng ( k bật bếp).

Bước 2: Sơ chế nhân

- Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ, thịt xay trộn với hành khô băm nát, cho bột nêm và chút hạt tiêu.

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ cho vào cùng thịt trộn đều.

- Lạp xưởng thái miếng nhỏ để riêng.

Bước 3: Nặn bánh

- Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ (thì bánh cũng nở lên gấp rưỡi không to quá).

- Lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.

Lưu ý: Phần mép bánh phải được gói kín, nếu không sau khi hấp bánh sẽ bị bung và phần nước thịt sẽ bị chảy ra ngoài. Nhớ bột áo khi lăn cán hoặc nặn bánh để không dính tay.

- Lần lượt nặn hết rồi để bánh trong xửng hấp có lót 1 lớp giấy nến bên dưới, đợi bánh nở thêm nữa chừng 20 phút mới đem đi hấp.

Bước 4: Hấp bánh

Lấy nồi hấp đun cho nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp khoảng 18-20 phút là được.

Lưu ý: nếu bánh hấp quá lâu, bánh sẽ bị xẹp cứng không nở xốp, nếu thời gian hấp chưa đủ sẽ dẫn đến tình trạng nhân bánh bên trong chưa được chín.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Hạn chế chất béo khi làm bánh (Thực phẩm)
Bởi Ellry 03-06-2019 lúc 09:19:58(UTC)
Làm bánh flan (Món khai vị, tráng miệng)
Bởi Ellry 14-04-2019 lúc 11:08:45(UTC)
Tự làm bánh trung thu hạt sen tại nhà (Món ăn theo mùa, lễ hội)
Bởi Ellry 13-09-2017 lúc 10:34:00(UTC)
Ẩm thực Huế: cách làm bánh bột lọc (Món Huế và đặc sản miền Trung)
Bởi Ellry 12-05-2017 lúc 10:57:49(UTC)
Cách làm bánh bò thốt nốt ngon tại nhà (Thế giới phụ nữ)
Bởi tuminhvo379 18-11-2016 lúc 04:15:54(UTC)
Cách làm bánh bông lan phô mai nhật bạn thơm ngon hấp dẫn (Mẹo vặt gia đình)
Bởi tuminhvo379 18-11-2016 lúc 09:30:28(UTC)
Cách làm bánh xèo chay thơm ngon (Mẹo vặt gia đình)
Bởi tuminhvo379 10-11-2016 lúc 04:01:37(UTC)
cách làm bánh dâu bằng lò vi sóng tại nhà (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 24-10-2016 lúc 10:54:35(UTC)
cách làm bánh phở cuốn thịt bò ngon (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 27-09-2016 lúc 11:54:25(UTC)
cách làm bánh sữa chiên và cá hồi nướng (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 14-09-2016 lúc 11:02:55(UTC)
Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu tại nhà (Video Clip)
Bởi Ellry 25-08-2016 lúc 10:02:09(UTC)
Làm bánh trở nên thật đơn giản với bột pha sẵn (Thế giới phụ nữ)
Bởi tuminhvo379 12-08-2016 lúc 10:55:44(UTC)
cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 11-08-2016 lúc 10:06:42(UTC)
cách làm bánh mì kiểu pháp (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 11-08-2016 lúc 08:51:51(UTC)
cách làm bánh mì nhân socola (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi Dieu 10-08-2016 lúc 12:01:03(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Powered by YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.246 giây.