logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Nguyễn Phương  
#1 Đã gửi : 04/02/2019 lúc 09:36:31(UTC)
Nguyễn Phương


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 15-07-2016(UTC)
Bài viết: 61
Viet Nam
Đến từ: TP. HCM

Kinh doanh là thứ bất cứ ai cũng muốn hướng đến. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa thể khởi đầu vì nguồn vốn không nhiều, kiến thức chưa có, hay đơn giản là vẫn còn e ngại về một thứ mà mình chưa bao giờ là “vài trò chủ chốt”.

Trong bài viết này, CafeAZ sẽ “bật mí” 10 ý tưởng kinh doanh giúp bạn hốt bạc năm 2019 với số vốn nhỏ dại và vừa nhé.

Xem các bài viết kinh doanh trực tuyến tại: cafeaz.net

1 Kinh doanh các dịch vụ tư vấn

https://cafeaz.net/wp-co.../tu-van-thue-300x199.jpg 300w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px">

Tư vấn đang là một trong những nghề nổi trội khi xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Thu nhập người dân Việt Nam đang tăng cao, đạt mức GDP bình quân xếp hạng trong những nước nhà đang phát triển mạnh. Ngoài các nhu cầu như ăn ở, giải trí, sắm sửa, du lịch, thì sức khỏe là nhân tố quan tâm hàng đầu của người Việt.

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp, nhiều bệnh tật cũng phát sinh khiến nhiều người lo sợ cho sức khỏe của mình, bởi vì lẽ đó nhưng người dân thường không tiếc tiền tiêu pha cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên kiến thức về sức khỏe của người Việt cũng không được nhiều, do đó họ cần những chuyên gia, có đủ chuyên môn, đáng tin tưởng tư vấn giúp sức.

Nếu các bạn là người có kiến thức, được đào tạo về sức khỏe dinh dưỡng, các bạn có thể dùng những điều đó để tham gia bốn vấn. Cách tốt nhất để tiếp cận đến khách hàng của bạn là thông qua Internet với những từ khóa như “dịch vụ tứ vấn sức khỏe”, “dịch vụ tứ vấn dinh dưỡng”,…. Và điều bạn không thể thiếu đó là một trang web có thể cho khách hàng đặt lịch tư vấn và thanh toán.

Tư vấn tâm lý

Mỗi năm, quả đât có hàng trăm ngàn ca rối loạn tâm lý dẫn tới tự tử, một trong những nguyên nhân cơ bản xuất phát từ trầm cảm, áp lực hoặc stress,… Ở Việt Nam, con số người mắc phải triệu chứng tâm lý cũng không phải là ít. Ngoài vấn đề xã hội, vấn đề về gia đình là một trong những lý bởi vì chính dẫn tới các triệu chứng chấn động tâm lý. Tất cả nhưng điều này vốn có thể chặn đứng được bằng cách trò chuyện với những người am hiểu về tâm lý, có kĩ năng truyền tải được những thông điệp mưu trí giúp bình ổn tâm lý của người đang gặp phải những vấn đề đó, từ đó giúp họ vượt qua được rào cản tâm lý và có cuộc sống tích cực hơn.

Mở dịch vụ tư vấn tâm lý không phải là điều dễ dãi, bạn phải xây dựng được một website để làm nơi “tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân” sau đó tiến thành các kết nối (chat, SMS, Call,…) với khách hàng để bắt đầu tư vấn.

Mặc dù nó là một công việc nhẹ nhàng, nhưng mà không hề tiện lợi. Bạn phải là một chuyên gia hoặc ít ra là nắm vững kiến thức tâm lý, đã trải qua đào tạo và đã từng làm tốt công việc này thì thế hệ có thể tiến hành làm việc.

Tư vấn giải pháp marketing

Nhu cầu marketing đang tăng ở các doanh nghiệp, do sự cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp thường tìm đủ mọi cách để tìm kiếm và lôi kéo khách hàng. Nếu không có những bước đệm như marketing thì doanh nghiệp đó có thể sẽ bị vứt bỏ bởi vì làm ăn thua lỗ.

Nhiều kênh, sẽ tạo cho các bạn nhiều cơ hội thắng lợi hơnhttps://cafeaz.net/wp-co...vua-va-nho-1-300x133.png 300w, https://cafeaz.net/wp-co...vua-va-nho-1-768x341.png 768w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px">

Dịch vụ này đang ngày càng nở rộ với nhiều hình thức khác nhau

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã khởi đầu xây dựng phòng ban marketing hiếm hoi, nhưng bởi thiếu kinh nghiệm cũng như kiến thức tổ chức trong lĩnh vực này, mà “đội nhà” thường hay yếu thế, lừ đừ bước hoặc đôi lúc quá tải so với những đối tác marketing bên ngoài. Và đây cũng chính là cơ hội cho những các bạn có kiến thức vững chắc trong lĩnh vực marketing.

Nói về marketing thì rất nhiều, và nếu khởi đầu kinh doanh vào lĩnh vực này bạn cần chia nhỏ tuổi và nhắm vào đúng lĩnh vực mình giỏi nhất, đừng ham ôm mọi thứ marketing về sẽ làm các bạn trở nên yếu và độ canh tranh cũng thấp hơn nhiều so với những đội marketing dịch vụ khác. Ví dụ các bạn chuyên SEO thì hãy làm một dịch vụ này, chuyên Ads thì bạn có thể ôm Facebook, Google Ads, Zalo,… tuyệt đối không nên quá ham qua lĩnh vực khác nhưng mà làm chất lượng dịch vụ đi xuống.

Để kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần có 2 thứ cần thiết, đó là nhân loại và quan hệ. Nếu không có thì hãy khoan khởi đầu nhưng mà nên đi làm để thành lập và bồi đắp thêm kinh nghiệm để có thể bắt đầu kinh doanh tốt hơn.

2 Mảng viết lách – nội dung

Viết Ebook trực tuyến

Sách là một kho tàng kiến thức, nó giúp loài người lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử, khoa học và giải trí,… Ngày nay sách giấy đã trở nên ít bình thường hơn do sự tạo ra công nghệ. Thay bị mua một cuốn sách dày cộm bỏ tủ, và mỏi tay cầm đọc thì người ta lựa chọn những cuốn Ebook (sách điện tử). Dễ dàng bán, dễ dãi nua, dễ sử dụng nó đã trở thành một trong những “miếng mồi ngon” để các bạn bắt đầu tham gia.

https://cafeaz.net/wp-co...-hed-796x398-300x150.jpg 300w, https://cafeaz.net/wp-co...-hed-796x398-768x384.jpg 768w" sizes="(max-width: 796px) 100vw, 796px">

Sách điện tử đã trở thành một “mỏ vàng” chờ bạn khai thác

Bây giờ thì chúng ta nói đến chuyện viết sách điện tử để kiếm tiền, bạn có kỹ năng sáng tạo không giới hạn, hay am hiểu thâm thúy về một lĩnh vực nào đó? Vậy các bạn có thể viết nó thành một cuốn Ebook và xuất phiên bản trực tuyến. Nếu một người sử dụng nào đó muốn tải tài liệu hay đọc Ebook của bạn, họ sẽ cần trả một khoản phí cho bạn. Đó là một cách tốt khi nhưng tình trạng nhiều thành quả hiện nay đang bị từ chối bởi các nhà xuất phiên bản bởi vì một lý bởi vì nào đó khiến họ chạm mặt gian khổ khi muốn báo cáo ra xã hội.

Viết một cuốn sách điện tử và xuất bạn dạng online không chỉ để kiếm tiền, mà nó còn cho các bạn một cảm nhận khá thế hệ mẻ về ngành công nghiệp này. Có rất nhiều người trên thế giới tạo dựng cho mình một tài sản sách điện tử khổng lồ, và các bạn cũng có thể làm như vậy. Hiện tại, ở Việt Nam cũng đang có nhiều trang điện tử đã triển khai hệ thống đọc sách trả phí tại thư viện trực tuyến nên ý tưởng viết Ebook sẽ là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì 2019 và cho những năm tiếp theo.

Dịch vụ viết content

Content là cần thiết, nhưng mà không phải ai cũng có kỹ năng viết, và khác lạ thay bởi vì chi ngân sách để tuyển biên tập viên, copywriter full-time, các công ty đang có xu hướng thuê dịch vụ viết bên ngoài, thông qua các influencer để tiết kiệm ngân sách. Nếu bạn có tố chất viết và tài năng phát triển những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content sẽ là câu trả lời chính xác cho câu hỏi kinh doanh gì nhanh giàu và sẽ là cơ hội kinh doanh lớn để bạn thử sức và bứt phá.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người sử dụng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng, và nếu tính trung bình mỗi người trực tuyến 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content hiện tại rất được coi trọng không chỉ trong marketing nhưng mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi nội dung là vua.

Cần nhấn mạnh thêm, content có rất nhiều mức độ và mức giá khác biệt. Nếu trình độ chỉnh sửa của các bạn ở cơ bạn dạng, thì có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 25K (bài viết 500 từ) trở lên. Nếu có kỹ năng sáng tạo con chữ, kèm theo những ý nghĩ đó điên rồ, các bạn có thể viết content sáng tạo, bài PR, kịch bạn dạng viral, bài viết bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất cũng vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện phổ biến. Vì vậy mới nói đầu tứ content là xu hướng kinh doanh 2019 đáng đầu tư lắm.

3 Công nghệ – phần mềm

Sửa Smartphone (điện thoại thông minh)

Tuy rằng có rất nhiều quán máy tính bảng mọc lên bây giờ, mà số lượng thợ giỏi có thể sửa được các vấn đề hỏng hóc của điện thoại thì không có nhiều. Họ thường chỉ bán và thay thế hệ linh kiện, thậm chí với những lỗi cơ bạn dạng họ có thể phải gửi về các trung tâm bảo hành to để được cung cấp.

https://cafeaz.net/wp-co...411446725770-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px">

Đây là một nghề đầy tính cạnh tranh nhưng chưa bao giờ là đủ

Để trở thành một người thợ giỏi chắc chắn bạn cần tham gia một khóa học, và có thể xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và chịu khó tìm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế. Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín cá nhân, các bạn có thể tách ra và mở quán sửa chữa riêng cho mình. Đừng quên tham gia vào các hội/nhóm trên internet để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Kinh doanh gì bây chừ thì kinh doanh khu chợ sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay ho nếu các bạn muốn mở đầu kinh doanh đấy!

Phát triển các ứng dụng dành cho trẻ em trong tương lai

Nếu các bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các phần mềm thiết bị cầm tay, mà chưa biết nên kinh doanh gì đây thì bạn đừng sợ hãi nhé! Bạn có thể tiến công vào mảng phần mềm dế yêu dành cho trẻ bé dại và đây là sẽ xu hướng kinh doanh công nghệ nên đầu tư. Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của các bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà bạn có thể khai thác, tạo các ứng dụng giáo dục và ứng dụng giúp trẻ phát triển trí tuệ khi chơi.

Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em được tiếp cận với các thiết bị dế yêu từ rất bé dại. Tuy nhiên, hầu như máy tính bảng mà các bé bỏng dùng đều là của thân phụ mẹ và đương nhiên những phần mềm trên đó không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ dại, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những ứng dụng “độc hại”.

Xem thêm tại: cafeaz.net

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Váy dạ hội của Lan Khuê lọt vào top 10 Miss World (Tin trong nước)
Bởi Ellry 17-12-2015 lúc 10:03:09(UTC)
Top 10 Most Common Database Scripts (SQL Server)
Bởi admin 02-11-2015 lúc 10:32:14(UTC)
Top 10 Bots You Should Know About (SEO)
Bởi admin 19-06-2015 lúc 09:05:00(UTC)
Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất (SEO)
Bởi admin 01-05-2015 lúc 02:55:04(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.390 giây.