logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 03/03/2019 lúc 07:36:23(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,257
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Mỳ trộn Tứ Xuyên

Nguyên liệu: 

- Mỳ khô (Lo Mein)

- 2 muỗng canh lạc rang

- Hành lá, thái nhỏ

* Dầu ớt:

- 5 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh hạt ớt khô

- 1/2 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh giấm đen Trung Quốc

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh đường

- 1 thìa dầu vừng (mè)

- 3 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 1/2 muỗng canh vừng trắng

- Muối để nêm nếm.

Cách làm:

- Đun nồi nước sôi, cho mỳ vào nấu theo hướng dẫn ghi trên gói.

- Đổ mỳ ra rổ, rửa qua bằng nước lạnh, để sang một bên.

- Chuẩn bị dầu ớt bằng cách đun nóng nồi trên lửa lớn. Thêm dầu và đun sôi. Tắt bếp, cho hạt ớt, hạt tiêu Tứ Xuyên vào nồi dầu, đậy nắp nồi khoảng 5 phút thì lọc lấy phần dầu, bỏ phần cặn.

- Kết hợp dầu ớt với các thành phần của nước sốt với nhau, trộn đều.

- Cuối cùng trộn mỳ với nước sốt, rắc lạc rang và hành lá lên trên.

- Dùng lạnh càng ngon.

Theo Rasamalaysia

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Mỳ trộn thịt bò xào măng tây (Món ngon gia đình)
Bởi admin 02-03-2015 lúc 01:13:50(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.234 giây.