logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 20/03/2019 lúc 09:23:28(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,382
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Đằng hồ: hải sản từ địa ngục

Nếu chỉ nghe tên, bạn sẽ nghĩ đây là một loại thực vật, nhưng thực chất nó lại là một loại hải sản, hơn nữa còn là một loại hải sản rất đắt đỏ.

Loại hải sản mà chúng ta nhắc đến là đằng hồ, ở Việt Nam chúng cũng được biết tên với tên gọi đằng hồ hay ốc cổ ngỗng. Đây là một loại thực phẩm khá phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các nước Châu Âu.

Chúng là loài giáp xác không thể nuôi mà tự sinh sống và phát triển ngoài biển khơi xa xôi, đặc biệt là vùng biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nghe nói, người Châu Âu vô cùng yêu thích loại thực phẩm này.

Yêu cầu về chất lượng nước của đằng hồ là khá cao. Nếu nước biển ô nhiễm nghiêm trọng, chúng sẽ không thể sống được, thậm chí sẽ chết rất nhanh. Vì vậy, chúng có thể được coi là dấu hiệu cho biết mức độ ô nhiễm của nước biển. Nếu một đoạn khu vực nào có ít hoặc không có đằng hồ thì chất lượng nước ở chỗ đó chắc chắn không tốt.

Người Châu Âu xem đây như một loại hải sản cao cấp bởi chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cơ thể chúng rất nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt ngọt, vô cùng ngon.

Đằng hồ còn có một biệt danh khác là Hải sản từ địa ngục. Vì chúng thường sinh sống trên những tảng đá ven biển, nơi mà thường xuyên có nhiều cơn sóng to đập vào. Để bắt được những con ốc cổ ngỗng này, người thợ phải đi tàu ra biển rồi lặn tìm những con ốc cổ ngỗng đang bám chặt trên các tảng đá. Vì vậy, muốn bắt được chúng là một chuyện không hề dễ dàng. Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể và các biện pháp an toàn, bạn không những không thể bắt được chúng mà đôi khi còn làm nguy hiểm tới tính mạng.

Giá cả hiện tại của loại hải sản này là vô cùng đắt đỏ, một con nhỏ thôi cũng có giá tới 900 nhân dân tệ (khoảng 3 triệu đồng). Mặc dù vậy vẫn có những người muốn mua nhưng lại chẳng mua được loại ốc cổ ngỗng này.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.221 giây.