logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 15/04/2019 lúc 09:14:09(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 4,692
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 19 lần trong 15 bài viết

Những thời điểm người chồng không nên rời vợ

1. Thời khắc vợ vượt cạn

Sinh con nào phải việc dễ dàng, nó là cuộc đánh cược một mất một còn cho mạng sống của người mẹ. Những nguy hiểm, tai biến khi sinh chỉ người phụ nữ mới phải đối mặt, đàn ông cả đời cũng chẳng hiểu được.

Nếu vợ đã vì mình mà mang thai 9 tháng 10 ngày, khốn khó cùng cực khi bị cơn nghén hành hạ hay chân tay sưng phù những tháng cuối thai kỳ thì chồng cần thấu hiểu những vất vả ấy mà chăm sóc, yêu thương vợ thật nhiều.

Vượt cạn chính là lúc phụ nữ cần người đàn ông của đời mình bên cạnh nhất. Anh ấy có thể vụng về, lóng ngóng vì không biết phải làm gì nhưng chị em đâu đòi hỏi gì nhiều. Họ cần sự có mặt của chồng để mình được trấn an, để có điểm tựa tinh thần và để con được gặp cha ngay sau khi lọt lòng.

Là đàn ông, nếu bỏ mặc vợ phải vượt cạn một mình hoặc chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại chơi game, lướt facebook ngoài cánh cửa phòng sinh thì người chồng ấy không xứng đáng để vợ con nương tựa cả đời.

2. Giáo dục con cái

“Con hư tại mẹ” chính là câu nói khiến mọi người mẹ phẫn uất, thương tổn nhất. Bởi lẽ, ngày thường chồng phó mặc tất cả cho vợ, từ việc nhà, đến đối nội đối ngoại, cả nuôi dạy con cái cững chẳng ngó ngàng đén. Ấy vậy mà, khi con ương ngạnh, khi con quấy khóc họ lại thản nhiên đổ lỗi cho vợ, rằng do vợ không biết dạy con nên mới như thế.

Đời đàn ông, nếu đã là chồng là cha thì hãy sống có trách nhiệm với gia đình của mình. Con cái là tài sản chung của hai vợ chồng, là con chung của hai vợ chồng chứ không riêng gì là con của mỗi người phụ nữ.

Người chồng nên ý thức việc cùng vợ nuôi dạy con cái, có như thế bé mới phát triển toàn diện nhất có thể. Đừng để con thiếu hụt tình yêu thương của cha dù cha chúng vẫn sống cùng một mái nhà.

3. Khi vợ ốm đau

Vợ chồng có thể kết hôn vì tình yêu, thế nhưng chỉ trách nhiệm, tình thương mới có thể giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu. Thế mới nói, khi bệnh tật, lúc cơ hàn mới biết được lòng người, biết được lòng dạ của người đầu ấp tay gối.

Khi thấy vợ sa cơ thất thế, bệnh tật mà chồng dửng dưng như không, chẳng thèm đoái hoài thì đàn ông ấy không xứng có một gia đình. Bởi lẽ, nếu ngay cả vợ mình mà còn bỏ mặc thì đời này anh ta không thể có được điều gì giá trị hơn.

Tiền bạc, công danh, sự nghiệp nếu mất đi có thể nỗ lực lấy lại được. Vậy nhưng, một người vợ dốc lòng yêu thương, hi sinh vì mình, một khi đã đánh mất thì có mò kim đáy biển đàn ông cũng chẳng thể có được thêm lần nữa.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những thời điểm không nên tắm kẻo gây họa (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 26-05-2019 lúc 08:09:16(UTC)
Những thời điểm tuyệt đối không nên tắm (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 24-04-2019 lúc 08:17:14(UTC)
Những thời điểm không nên uống nước cam (Thức Uống)
Bởi Ellry 30-10-2018 lúc 10:46:31(UTC)
Không nên ăn rau muống vào những thời điểm này (Thực phẩm)
Bởi Ellry 29-09-2018 lúc 04:13:10(UTC)
Những thời điểm không được tắm cho trẻ (Nuôi con)
Bởi Ellry 14-06-2018 lúc 11:09:38(UTC)
Những thời điểm không nên uống cam (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 02-05-2017 lúc 03:44:24(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Powered by YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.250 giây.