logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 17/07/2019 lúc 09:06:46(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,428
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Lựa chọn giấy dán tường

1. Chọn giấy dán tường dựa trên chất liệu giấy

Khi lựa chọn giấy dán tường, để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, bạn cần quan tâm đến chất liệu giấy. Có thể nhận diện chất liệu giấy dán tường dựa theo hai bước cơ bản sau.

1.1.Dựa vào chất nền của giấy dán tường

Chất nền là gốc giấy dán tường, bề mặt tiếp xúc trực tiếp với tường. Hiện tại giấy dán tường được sản xuất từ rất nhiều loại chất nền khác nhau. Mỗi chất nền đều cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại chất nền giấy dán tường phù hợp nhất để bảo vệ tường tốt nhất.

Hiện tại có 3 loại chất nền cơ bản được sử dụng cho giấy dán tường:

 • Chất liệu giấy thông thường: Nguyên liệu chính để tạo nên loại chất liệu này là bột giấy được xử lý công nghiệp. Khả năng xử lý bột giấy trong quá trình sản xuất của mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Do đó, mỗi loại giấy nền được sản xuất từ quốc gia khác nhau, chất lượng sẽ khác nhau.

 • Sợi thủy tinh: Đây là nguyên liệu đặc biệt có nhiều ưu điểm. Được áp dụng cho khá nhiều loại giấy dán tường hiện nay. Công nghệ xử lý giấy dán tường sợi thủy tinh có đặc điểm cơ học tốt. Đá thạch anh là nguyên liệu sản xuất sợi thủy tinh chính khi dùng tạo nền cho giấy dán tường. Ưu điểm lớn nhất của kiểu chất nền này là khả năng chống cháy, chịu lực, cách nhiệt và cách âm tốt. Song, vấn đề mang đến lo lắng cho người dùng khi chọn chất liệu này là: sợi thủy tinh kích ứng da và ảnh hưởng đến đường hô hấp.

 • Tơ sợi: Công nghệ xử lý tơ sợi ngắn dài khác nhau. Nguyên liệu tơ chủ yếu là tơ nhân tạo. Quy trình xử lý tơ đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Chất nền tơ có đặc điểm khá dẻo dai, khả năng thẩm thấu tốt. Chất liệu này đặc biệt hỗ trợ bảo vệ môi trường và quy trình thi công khá đơn giản.

1.2.Dựa vào lớp phủ bề mặt trên nền giấy

Đánh giá chất liệu giấy dán tường chất lượng dựa trên bề mặt giấy, có thể lựa chọn một trong các chất liệu sau:

 • Giấy nguyên chất: Với sản phẩm giấy nguyên chất, hình nền sẽ được in trực tiếp trên mặt giấy và dập nổi. Giấy dán tường loại này được chia thành giấy đơn và giấy đôi. Hiện nay, giấy nguyên chất được sử dụng khá nhiều, do khả năng thẩm thấu tốt. Tính năng này có thể hạn chế việc độ ẩm từ tường.

 • PVC: Đây là chất liệu được dùng để in dập nổi các mẫu giả gỗ. Tuổi thọ của dòng sản phẩm này khá cao. Giấy dán tường lớp phủ PVC sử dụng công nghệ in dập nổi dưới lớp màng polyvinyl.

 • Vật liệu tự nhiên: Đây là các loại như cây, gỗ quý, đá quý, được sử dụng để cán lên bề mặt giấy. Việc sử dụng chất liệu này, đảm bảo không gây mùi nhựa và hóa chất cho thiết bị. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ của chất liệu không cao bằng các thiết bị khác.

 • Kim loại: Đây là chất liệu đặc biệt nhất trong các loại bề mặt giấy dán tường. Chất liệu này được đánh giá với khả năng chống nước và lửa tốt, chịu nhiệt cao.

2.Các thiết kế giấy dán tường được ưa chuộng hiện nay

Thời kỳ đầu, xu hướng sử dụng giấy dán tường Hàn Quốc đặc biệt được ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc sử dụng và lựa chọn giấy dán tường ngày càng đa dạng hơn về phong cách. Trong đó, hai phong cách giấy dán tường được sử dụng phổ biến nhất: giấy dán tường giả gỗ và giấy dán tường giả gạch.

2.1.Giấy dán tường giả gỗ

Thiết kế giấy dán tường giả gỗ được sử dụng nhiều do các nguyên nhân cơ bản sau: sản phẩm thân thiện môi trường, chất liệu giấy dán tường cao cấp, thiết kế đa dạng.

Trước hết, về yếu tố thân thiện môi trường. Giấy dán tường giả gỗ kiểu Hàn Quốc được sản xuất từ chất liệu và quy trình đảm bảo. Sản phẩm có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt cao. Hình ảnh vân gỗ được thực hiện nhờ công nghệ ép tạo ảo giác vân gỗ hấp dẫn.

Về thiết kế, các mẫu giấy dán tường giả gỗ có nhiều thiết kế khá ấn tượng và độc đáo. Mỗi thiết kế sẽ phù hợp với những phong cách không gian khác nhau. Cụ thể như, thiết kế vân kẻ sọc sẽ rất ấn tượng cho không gian văn phòng, nơi làm việc. Do tính chất kiểu giấy dán tường giả gỗ này tạo cảm giác nghiêm túc, đứng đắn cho không gian.

Ngoài ra, cũng có các thiết kế nghệ thuật ấn tượng như thiết kế giấy dán tường 3D vân gỗ. Kiểu này đặc biệt phù hợp cho không gian phòng riêng, ưa thích phong cách sáng tạo. Các mẫu thiết kế này chủ yếu dựa vào hình ảnh được ép trên giấy dán tường để tạo phong cách nghệ thuật cho không gian tượng.

2.2.Giấy dán tường giả gạch

Là trào lưu được sử dụng ưa chuộng sau dạng giấy dán tường giả gỗ. Giấy dán tường giả gạch mang đến những trải nghiệm sử dụng thú vị hơn. Có thể phục vụ đa dạng nhiều không gian khác nhau, giấy dán tường giả gạch ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Các mẫu giả gạch cũng rất đa dạng. Phổ biến nhất là giấy dán tường giả gạch bản 3D chân thực. Thiết kế hình kiểu dáng những viên gạch xây được xếp theo bố cục trồng.

Bên cạnh đó, còn có những mẫu giấy dán tường giả gạch hoa văn, họa tiết hay nhiều màu sắc khác. Sử dụng loại giấy dán tường này, tạo cảm giác không gian rất đặc biệt. Dù chỉ là không gian giấy dán nhưng lại mang lại sự hiện đại của tường xây.

3.Lựa chọn địa chỉ cung cấp giấy dán tường uy tín, tin cậy

Sau khi định hình và tìm hiểu thông tin về chất liệu giấy dán tường và các phong cách giấy dán tường được ưa chuộng hiện nay. Bạn nên tìm kiếm đến một địa chỉ cung cấp giấy dán tường uy tín nhất.

Đó có thể là các cơ sở cung cấp nội thất hay thiết bị trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về chất liệu và có mức giá tốt nhất, bạn nên lựa chọn sở mua giấy dán tường dựa trên các tiêu chí sau:

 • Chất liệu giấy đảm bảo.

 • Quy trình sản xuất giấy rõ ràng.

 • Đơn vị cung cấp đa dạng các mẫu thiết kế giấy dán tường.

 • Chọn địa chỉ cung cấp giấy dán tường chất lượng

 • Giá thành giấy dán tường hợp lý.

Một gợi ý để đảm bảo những quy tắc trên là hãy lựa chọn một địa chỉ cung cấp sản phẩm trực tuyến. Tại đó, bạn không chỉ được cung cấp sản phẩm, mà bạn còn nhận được dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó mức giá thành có sự so sánh rõ ràng, cụ thể, có lợi nhất cho khách hàng.

Trên đây là những nội dung cần chú ý khi lựa chọn mua giấy dán tường. Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.    

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Bài học lựa chọn (Những câu hỏi & trả lời khi phỏng vấn xin việc)
Bởi Ellry 17-12-2019 lúc 09:02:41(UTC)
Lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp cho ngày cưới (Trang điểm)
Bởi Ellry 25-10-2018 lúc 09:32:06(UTC)
Đâu là lý do nhân viên lựa chọn nhảy việc thay vì có được công việc ổn định? (Tình hình thị trường nhân lực)
Bởi Ellry 13-10-2018 lúc 02:28:23(UTC)
Hướng dẫn lựa chọn tampon (Kiến thức giới tính)
Bởi Ellry 13-09-2017 lúc 10:38:46(UTC)
Gợi ý những màu sắc váy cưới cho cô dâu lựa chọn (Dịch vụ cưới)
Bởi Ellry 09-05-2017 lúc 03:45:37(UTC)
Lựa chọn màu sắc nội thất phòng khách dựa trên sở thích. (Món ngon đặc sản miền Nam)
Bởi tuminhvo379 13-03-2017 lúc 02:26:50(UTC)
Cách phối hợp và lựa chọn mẫu váy cưới để che khuyết điểm (Dịch vụ cưới)
Bởi Ellry 09-03-2017 lúc 10:34:03(UTC)
Loại kem chăm sóc da mặt nào tốt nhất để quý chị em lựa chọn (Làm đẹp)
Bởi Nguyễn Phương 20-09-2016 lúc 10:53:17(UTC)
Sự lựa chọn Của Món Á - Âu - Buffet cho ngày cuối tuần (Hôm nay ăn gì?)
Bởi Nguyễn Thị Châm 17-09-2016 lúc 11:31:32(UTC)
Chú ý để lựa chọn khóa cửa phù hợp (Trang trí nội thất)
Bởi Tan Nguyen 25-08-2016 lúc 03:40:39(UTC)
Từ quán nhậu bình dân đến nhà hàng Nhật, bạn có rất nhiều lựa chọn cho mình (Thế giới ẩm thực)
Bởi nga 19-08-2016 lúc 10:13:51(UTC)
Quy trình lựa chọn hệ thống ERP (ERP)
Bởi admin 12-08-2016 lúc 04:13:16(UTC)
Lựa chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại iphone tại HCM (Mobile)
Bởi Điện thoại 03-08-2016 lúc 05:39:24(UTC)
Sim ngày tháng năm sinh và cách lựa chọn đầu số đẹp (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Long 11-07-2016 lúc 03:16:54(UTC)
Lựa Chọn Đệm Bông Ép Chính Hãng Giá Rẻ Tại Hà Nội (Trang trí nội thất)
Bởi Minh Vuong 20-05-2016 lúc 01:51:38(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.649 giây.