logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 14/08/2019 lúc 08:14:56(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 5,773
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Những dấu hiệu tiêu biểu tương ứng vấn đề ô tô đang gặp phải

Mới đây, tạp chí khoa học công nghệ Popular Mechanics nổi tiếng đã nêu ra một số dấu hiệu tiêu biểu – tương ứng với những vấn đề mà chiếc xe của bạn đang gặp phải.

    1. Tiếng kêu phành phạch với nhịp độ tăng lên theo vận tốc

    Âm thanh này  cho biết lốp xe đang chết dần. Lúc này, phần mặt gai đang bị bong ra khỏi lớp bố. Khi bị rời ra, nó có thể gây ra những hư hại cho lớp vỏ xe. Thế nên, khi nghe thấy âm thanh này, tốt nhất là bạn nên đưa xe về xưởng và tiến hành thay lốp.

    2. Mùi si-rô bánh kếp

    Một mùi thơm ngòn ngọt tỏa ra từ khoang động cơ có thể cho biết rằng hệ thống làm mát đang gặp sự cố. Mùi hương này bắt nguồn từ ethelyne glycol – hợp chất có tác dụng làm mát và chống đông. Ngó lơ tình trạng này và chiếc xe của bạn có thể vận hành trong tình trạng động cơ bị hun nóng. Còn nếu nhìn thấy các vũng chất lỏng màu xanh lục, cam hoặc vàng đọng lại bên dưới chiếc xe, bạn càng không nên phớt lờ vấn đề này.

    3. Vết loang lổ ở bãi để xe

    Đây là dấu hiệu cho một số vấn đề mà chiếc xe của bạn có thể gặp phải. Nhưng để tìm hiểu kỹ hơn, trước hết bạn nên dùng ngón tay quệt qua và ngửi mùi chất lỏng đó. Trong phần lớn trường hợp, đó là nước chảy ra từ hệ thống điều hòa. Nếu chất lỏng này trong và trơn như dầu, đó có thể là dầu trợ lực lái. Còn nếu nó trơn và sẫm màu hơn, đồng thời bạn vừa mới thay dầu thì có khả năng là ốc xả dầu đã bị hư hại hoặc bộ lọc dầu không được lắp đúng cách.

    4. Một số vết loang khác

    Nếu đám chất lỏng giống dầu và có màu nâu đỏ thì rất có thể là một đoạn ống dẫn kết nối với hệ thống làm mát hộp số đã bị thủng hoặc các vòng đệm ở hộp số tự động đã bị ăn mòn. Còn nếu dầu hộp số có mùi khen khét, điều này có nghĩa là đã đến lúc để tiến hành đại tu hộp số. Và trong trường hợp phát hiện thấy dung dịch như dầu ở trong thành lốp, đó có thể là triệu chứng của hiện tượng dầu phanh bị rò. Khi nhận thấy hiện tượng trên, nên đưa xe đi kiểm tra ngay lập tức bởi nó có thể báo hiệu cho những nguy cơ ở hệ thống phanh. Còn nếu thấy vết dầu loang dinh dính, đặc và tối màu ở bên dưới cầu sau (của xe tải), có khả năng là đã đến lúc thay thế các vòng đệm ở khóa vi sai.

    5. Kêu eng éc như lợn

    Âm thanh rít chói tai hoặc giống tiếng kêu của lợn phát ra từ khoang động cơ và tăng theo tốc độ của động cơ thường xuất phát từ việc các dây đai phụ tải đã xuống cấp. Xe hơi ngày nay hoạt động với rất nhiều đai phụ tải, phụ trách nhiều hệ thống khác nhau. Tốt nhất, chiếc xe cần được đi kiểm tra và thay dây đai mới. Còn nếu xuất hiện âm thanh tương tự khi đạp nhẹ phanh ở tốc độ cao, dường như má phanh và guốc phanh muốn được thay mới.

    6. Tiếng ken két (số 1)

    Nếu sau một thời gian, tiếng kêu ở phanh biến mất nó sẽ được thay thế bằng âm thanh ken két đinh tai nhức óc. Đây là dấu hiệu cho biết má phanh đã mòn hoàn toàn và phần giá kim loại sẽ ‘chường mặt’ ra và cọ xát trực tiếp với đĩa phanh. Khi đó, hiệu suất phanh sẽ bị giảm đáng kể và chiếc xe của bạn lúc này là rất nguy hiểm. Đến nước này, tiến hành sửa chữa là điều bắt buộc nhưng với chi phí cao hơn vì đĩa phanh cũng cần được thay mới do đã bị hư hại.

    7. Tiếng ken két (số 2)

    Nếu bạn nghe thấy tiếng ken két, lách cách hay ầm ầm khi thực hiện thao tác đánh lái gấp trong bãi đậu xe, đó có thể là báo hiệu cho các sự cố ở khớp nối đồng tốc trên một chiếc xe dẫn động cầu trước. Hiểu nôm na, bộ phận này cho phép các bánh trước tiếp nhận năng lượng từ động cơ trong khi đổi hướng. Nếu bỏ qua tình trạng trên, chiếc xe có thể bị ‘tàn phế’.

    Những âm thanh tương tự cũng có thể phát ra ở những khu vực khác, ví dụ như phanh, hệ thống phát điện hay các đai ốc. Và thường thì đó đều là những sự cố nghiêm trọng.

    8. Tiếng kêu phì phì ở bên dưới

    Hiện tượng này có thể xuất phát từ sự cố rò khí xả. Tiếng động này nghe có vẻ vui tai nhưng nếu muốn an toàn, tốt nhất là bạn nên đưa xe đến ga-ra. Bởi lẽ, luồng khí độc hại CO có thể được tích tụ bên dưới ghế ngồi của bạn thay vì được thải ra phía sau. Một khi loại khí này lọt vào bên trong cabin, mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ.

    9. Tiếng răng rắc khi sang số (với xe số sàn)

    Khi tình huống này xảy ra, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới chính là các bộ đồng tốc. Đó là dấu hiệu cho thời điểm chúng cần được bảo trì hoặc đại tu. Tất nhiên, đây là một vấn đề rất đáng lưu tâm và không thể xem thường.

    10. Vòng tua máy tăng bất thường

    Khi bạn bắt đầu lên dốc, vòng tua máy của động cơ tăng lên trong khi tốc độ di chuyển không thay đổi. Nếu chiếc xe bạn đang dùng được trang bị hộp số sàn, hiện tượng trên là lời cảnh báo về sự ăn mòn bề mặt ma sát trên các đĩa ly hợp. Điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc xe số tự động nhưng vấn đề là nghiêm trọng hơn. Khi đó, điều bạn cần làm là làm lại hộp số.

    11. Mất khả năng đi thẳng

    Sự cố này xuất hiện đồng nghĩa với những vấn đề ở các khớp cầu hoặc hộp cơ cấu lái. Nhưng trước khi bỏ tiền để sửa chữa, bạn có thể thực hiện một số căn chỉnh. Nếu may mắn khắc phục được, bạn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí. Còn nếu muốn chắc ăn, hãy tìm tới ga-ra thân quen để bạn cảm thấy an tâm hơn.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những dấu hiệu nghi ngờ ung thư buồng trứng (Sức khỏe phụ khoa)
Bởi Ellry 12-01-2020 lúc 12:00:00(UTC)
Những dấu hiệu sau khi uống rượu cảnh báo xơ gan (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 31-12-2019 lúc 10:38:21(UTC)
Những dấu hiệu bất thường khi sử dụng bếp gas (Kiến thức tiêu dùng)
Bởi Ellry 05-12-2019 lúc 09:52:10(UTC)
Cảnh báo những dấu hiệu ung thư ở nam giới (Sức khỏe nam giới)
Bởi Ellry 30-09-2019 lúc 09:05:44(UTC)
Những dấu hiệu sau bữa ăn cảnh báo dạ dày gặp vấn đề (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 07-08-2019 lúc 09:01:13(UTC)
Những dấu hiệu bất thường của cơ thể cần đi khám ngay (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 11-07-2019 lúc 09:54:25(UTC)
Những dấu hiệu của lông mày báo hiệu sức khỏe không bình thường (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 11-05-2019 lúc 11:11:02(UTC)
Những dấu hiệu bất thường hay bị bỏ qua (Sức khỏe phụ khoa)
Bởi Ellry 27-04-2019 lúc 10:15:53(UTC)
Đừng chủ quan những dấu hiệu lạ ở “cậu nhỏ” (Sức khỏe nam giới)
Bởi Ellry 26-03-2019 lúc 10:07:21(UTC)
Cảnh giác với những dấu hiệu bất thường của cơ thể khi ngủ (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 04-03-2019 lúc 11:01:46(UTC)
Đừng bỏ qua những dấu hiệu bất thường của cơ thể (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 04-11-2018 lúc 09:46:55(UTC)
Những dấu hiệu cơ thể bị bệnh (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Ellry 02-10-2018 lúc 08:35:44(UTC)
Những dấu hiệu ngầm cảnh báo bạn đang gặp căng thẳng quá mức (Thói quen tổn hại sức khỏe)
Bởi Ellry 13-08-2018 lúc 10:30:13(UTC)
Những dấu hiệu về hội chứng buồng trứng đa nang (Sức khỏe phụ khoa)
Bởi Ellry 25-09-2017 lúc 10:44:09(UTC)
Phụ nữ cần cảnh giác với những dấu hiệu bệnh phụ khoa này (Sức khỏe phụ khoa)
Bởi Ellry 05-09-2017 lúc 10:16:53(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.738 giây.