logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 18/09/2019 lúc 09:34:32(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,226
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Giấy tờ nhân thân khi đi máy bay

Cục hàng không Việt Nam vừa có hướng dẫn đối với các đơn vị lĩnh vực hàng không các loại giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, trẻ em không có hộ chiếu riêng, chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em đó có chứa thông tin, họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Trường hợp sử dụng giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên thì được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ. Cụ thể là giấy chứng minh Công an nhân dân (CAND) cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan CAND đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng CAND theo chế độ chuyên nghiệp; giấy chứng nhận cho hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn; công nhân, nhân viên, nhân viên tạm tuyển đang phục vụ trong lực lượng CAND.

Giấy chứng minh sĩ quan Quân đội nhân dân; Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị.

Thẻ Nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trường hợp sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi trường trú hoặc tạm trú các nhận, theo quy định mới không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dụng như cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lý do xác nhận. Lưu ý giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lao và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy theo hướng dẫn mới này, sẽ bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân. Bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy ờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Khi thôi Quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi những giấy tờ gì? (Thư Viện Pháp Luật)
Bởi Ellry 10-03-2020 lúc 10:33:41(UTC)
Cách phân biệt giấy tờ nhà đất giả (Thư Viện Pháp Luật)
Bởi Ellry 05-10-2019 lúc 08:15:32(UTC)
Làm giấy tờ tại khách sạn (Truyện cười về ngôn ngữ văn hóa)
Bởi admin 21-04-2016 lúc 07:23:45(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.305 giây.