logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 30/10/2019 lúc 09:22:31(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,190
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Bánh bầu

Quả bầu vốn là một nguyên liệu rất quen thuộc để làm nên các món nấu, xào... trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, để nghĩ ra việc dùng quả bầu để làm bánh thì có lẽ chỉ mới có người dân Sóc Trăng từng nghĩ đến và làm được. Ở một số vùng thuộc tỉnh Sóc Trăng như Vĩnh Châu, Châu Thành, người ta bắt đầu nghĩ đến việc dùng quả bầu làm bánh để thay đổi hương vị. Và cũng nhờ đó mà có sự ra đời của món bánh bầu.

Bánh bầu gồm có 2 loại là ngọt và mặn. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món bánh này là bầu non, bột gạo, tôm (tép), nước cốt dừa, hành lá, bột cà-ri... Quả bầu non được gọt sạch vỏ, bỏ ruột, bào lấy sợi. Sau đó, người ta pha bột với nước cốt dừa, nêm muối, đường, bột nêm rồi trộn vào phần bầu bào sợi. Tất cả hỗn hợp sẽ cho vào xửng hấp cách thuỷ. Phần trên của bánh sẽ được thoa một lớp dầu mỏng. Thế là hoàn thành một mẻ bánh bầu ngọt, ăn kèm với nước cốt dừa là ngon bá cháy.

Với bánh bầu mặn thì sẽ không cho đường trong lúc trộn. Ở công đoạn hấp bánh, lúc gần chính sẽ cho nhân và hành lá lên trên. Nhân của bánh bầu mặn gồm có tôm băm nhỏ xào sơ với mắm, đường, hạt nêm và bột cà ri. Bánh bầu mặn sẽ ăn kèm với nước chấm chua ngọt để tăng độ ngon, giảm độ ngấy của bánh.

Bánh bầu không phổ biến, hơn nữa ngày nay cũng không được làm nhiều, chủ yếu chỉ có tại một số nơi ở Sóc Trăng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình thường tự làm món bánh này tại nhà vì cũng không có nhiều nơi bán bánh bầu.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.238 giây.