logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline thuyvan  
#1 Đã gửi : 13/04/2015 lúc 08:05:45(UTC)
thuyvan


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-04-2015(UTC)
Bài viết: 281
Woman
Viet Nam
Đến từ: Ho Chi Minh

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Ngay dưới chân cầu Trường Tiền có một xe chuyên bán xôi gà bóp tuyệt ngon mà mỗi lần về Huế, tôi đều phải ghé ăn

Nếu như miền Bắc có món xôi gà luộcchanh trứ danh, miền Nam có xôi gà tẩm ướp gia vị rồi chiên giòn thì miền Trung ưa món xôi gà bóp. Tại Huế, món ăn này bán lề đường, bình dân nhưng khi đã ăn một lần, bạn không thể không ăn thêm lần nữa.

Một nơi điển hình bán món xôi gà bóp trứ danh của miền Trung phải kể đến một xe hàng rong bán vỉa hè, đối diện với chân cầu Trường Tiềnthành phố Huế.

Tôi đã ăn món xôi gà bóp ở nhiều nơi và do nhiều bà nội trợ tài giỏi làm, nhưng phải thú thật rằng, có lẽ tất cả phải chào thua tay nghề của người nữ chủ nhân xe hàng rong này. Tôi đã nhớ hương vị và xem cách làm ngay tại chỗ, vậy mà khi về nhà vẫn không tài nào bắt chước được.

Bạn có thể chọn đùi gà hoặc lườn gà. Giá cho mỗi đĩa gà bóp từ 60.000 - 70.000 đồng. Thịtđượcmiếng to, sau đó trộn trong một thố với muối, đường, rau răm, rau húng quế, rau húng Huế (người Huế gọi húng này là rau thơm), rau ngò (rau mùi), vài sợi bắp cải bào, rau ngò gai (mùi tàu), đầu hành trụng, tiêu và ớt bằm nhỏ, vắt chút chanhtrộn đều.

                                                     Xôi nếp dẻo ngọt béo

                                     Muỗng nước mắm ớt cay đến xuýt xoa

Thịt gà săn chắc, da giònthịt dai dai nên rất hợp với lối ăn nhâm nhi khi màn đêm buông xuống

Chao ôi, khi tất cả các hương vị này hòa trộn với nhau thì vị và hương đều quyếnkhông thể tả, không có gì thơm hơn thế, không có món nào kích thích vị giác hơn thế vì đầy đủ cân bằng chua, cay, mặn, ngọt.

Gắp một miếng gà bóp, rồi tiếp đến xắn một miếng xôi, vị ngon ngọt, vị béo của xôi nếp dẻo thơm khiến cho món ăn này thuyết phục bạn hoàn toàn.

Chưa kể, thịt gà xứ Huế được nuôi thả rong nên chắcngọt, da giònthịt dai dai nên rất hợp với lối ăn nhâm nhi khi màn đêm buông xuống. Trên bàn để sẵn chén nước mắm ớt, nếu đã thích ăn cay, bạn thêm muỗng nước mắm ớt mà xuýt xoa thì mới đã.

Nếu có dịp về Huế, bạn phải thử món ăn này một lần, chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.

Theo Tú Quyên

Nguồn: iHa

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.354 giây.