logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 28/07/2020 lúc 10:37:37(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,523
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Bông điên điển xào tép

Nguyên liệu:

- Tép đồng: 200 gram. Chọn những con còn búng nhảy

- Bông điên điển: 200 gram. Bông điên điển phải còn tươi, búp để có độ ngọt, giòn.

- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, tỏi, hành tím

- Rau răm, ớt

Thực hiện:

- Tép đồng rửa sạch ướp xíu nước mắm, hạt nêm.

- Bông điên điển tước bỏ cọng cứng, rửa sạch, ráo

- Cho chảo với chút dầu ăn, phi thơm củ hành tím và tỏi băm nhuyễn.

- Cho tép vào xào săn, sau đó cho bông điên điển xào nhanh tay với lửa lớn. Điên điển vừa chín tới, nhắc xuống bếp. Lưu ý không nên để điên điển chín quá lâu sẽ mất độ giòn tươi.

- Cho món ăn ra, đề thêm tí rau răm cho thơm và có màu đẹp, rắc thêm chút tiêu.

Vị ngọt của tép, vị chát nhẹ, giòn mà hậu ngọt dân dã của bông điên điển hòa vào nhau tạo nên hương vị khó quên. Món này ăn kèm cơm trắng và chấm thêm nước mắm có dầm tí ớt là ngon.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.303 giây.