logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 03/10/2020 lúc 02:16:49(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,915
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Chọn thực đơn ngày cưới

​​​​​​​

Đặt thực đơn 4-5 món, đa dạng cách chế biến và theo mùa... giúp đôi uyên ương có một bàn tiệc cưới ghi điểm trong mắt khách mời.

Hôn nhân là sự kiện trọng đại, mọi thứ diễn ra trong ngày hôn lễ sẽ là những kỷ niệm đẹp của không những cô dâu chú rể mà còn với các khách mời tham dự. Ngoài địa điểm tổ chức ưng ý, thực đơn tiệc cưới phù hợp còn góp phần không hề nhỏ đến sự thành công của bữa tiệc, là sợi dây vô hình liên kết con người với không gian. Nhiều đôi uyên ương cho biết, khâu chọn lựa và đặt thực đơn tiệc cưới rất quan trọng. Một thực đơn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng sẽ thay cô dâu - chú rể gửi gắm lời cảm ơn chân thành đến khách mời.

Dưới đây là 4 gợi ý cho các đôi uyên ương có thể chọn được thực đơn tiệc cưới tinh tế và hợp lý nhất:

Sắp xếp thứ tự món ăn phù hợp

Một thực đơn được xem là chỉn chu khi có sự chuyển vị tinh tế từ món khai vị qua món chính để đến món tráng miệng, giúp thực khách cảm nhận sự khéo léo của chủ nhân bữa tiệc và đồng thời thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Món khai vị: là món ăn đầu tiên của bữa tiệc nên thường có tác dụng kích thích vị giác, là chất xúc tác bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị đặc biệt của buổi tiệc. Các món khai vị thường là các món ăn nhẹ và dễ ăn như súp hoặc xà lách, giúp khách mời sẵn sàng cho bữa tiệc hơn.

Món chính: khi lựa chọn món chính cho thực đơn cưới, bạn nên đặt sự cân bằng dinh dưỡng và khẩu phần phù hợp lên hàng đầu. Bạn không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả, dễ làm thực khách bị ngấy. Tùy vào ngân sách mà bạn có thể lựa chọn 2-4 món chính cho bữa tiệc thêm phong phú.

Món tráng miệng: tuy là món cuối cùng của thực đơn nhưng dễ để lại dư vị và ấn tượng cho thực khách. Món tráng miệng nên được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào sẽ làm dịu lại vị giác sau khi dùng các món ăn có gia vị mạnh. Đó cũng chính là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn.

Chọn số lượng món ăn phù hợp

Số lượng món ăn có vai trò quyết định trong một thực đơn cho ngày cưới. Chọn thực đơn có 4-5 món bao gồm cả món khai vị, món chính và món tráng miệng sẽ khiến thực khách cảm thấy đủ để vấn vương hương vị mà lại không quá no.

Đa dạng cách chế biến

Các món ăn nên kết hợp nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, nướng, chiên... Thực đơn nên tránh sự lặp lại giữa các món ăn cũng như nguyên liệu chế biến để không gây nhàm chán cho thực khách.

Lựa chọn thực phẩm và món ăn theo mùa

Bạn có thể áp dụng tiêu chí "mùa nào thức nấy" để bữa tiệc cưới được trọn vẹn nhất. Nếu như tổ chức tiệc cưới vào mùa lạnh, bạn nên chọn những món ăn được chế biến nóng như nướng và có nhiều chất đạm hoặc mùa hè thì hạn chế món dễ tan chảy và món quay, rán dễ bị khô.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.276 giây.