logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 13/10/2020 lúc 11:16:35(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,915
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Mẹo chiên cá giòn ngon, không nát

Bước 1: Sơ chế cá

Các loại cá sau khi mua về phải được sơ chế thật sạch sẽ và khử mùi tanh cá bằng các cách khác nhau như ngâm nước muối hoặc rửa qua bằng rượu hoặc nước gừng. Sau khi cá được sơ chế xong thì bạn hãy thấm khô cá bằng một chiếc khăn lông, phải đảm bảo cho cá thật khô ráo thì khi chiên mới không xảy ra việc bị nổ, bắn dầu mỡ.

Bước 2: Chiên cá

Bạn cho chảo lên bếp, bật lửa và chờ cho chảo nóng đều thì hãy rắc lên một muỗng cà phê muối ăn, đợi muối chuyển màu vàng thì lắc chảo đều lên và nâng lên đặt xuống cho đến khi muối chuyển sang màu nâu đậm thì đổ hết phần muối ra ngoài.

Lưu ý:  Không nên cho muối trực tiếp nếu bạn sử dụng chảo chống dính. Bởi vì việc này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, làm hư hại đến lớp chống dính cũng như làm giảm tuổi thọ chảo. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách này cho các loại chảo thông thường với chất liệu như nhôm, gang hay inox nhé.

Tiếp tục bạn đổ vào chảo một lượng dầu nhỏ sau đó đảo đều chảo để dầu lan ra khắp chảo là được, đợi dầu nóng lên thì bắt đầu cho cá vào. Bạn chiên cá ở lửa vừa, khi một bên mặt cá bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy tăng thêm nhiệt độ lên một chút rồi nhẹ nhàng chuyển qua mặt còn lại.

Đối với những ai thích ăn cá chiên thật giòn thì hãy chiên cá sao cho vừa vàng thì tắt bếp và để nguội, đến khi nào ăn thì hãy lấy ra và chiên lại lần nữa trên lửa lớn thì sẽ có ngay món cá chiên vàng rộm và giòn tan.

Bước 3: Trở cá và lấy cá khỏi chảo

Để lấy cá sao cho không bị dính, bạn không nên dùng dao hay thìa để cậy cá ra vì có thể sẽ làm nát cá. Cách lấy cá khỏi chảo đúng cách là bạn hãy tắt bếp đi, đợi cho đến khi cá nguội đi một chút thì da cá sẽ tự động bong ra khỏi chảo và bạn có thể dễ dàng lấy cá ra mà không lo cá bị nát.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Mẹo chiên đậu hũ giòn ngon hấp dẫn (Mẹo vặt gia đình)
Bởi Ellry 09-12-2019 lúc 09:15:34(UTC)
Mẹo chiên mực giòn tan mà không mất nước ngọt (Mẹo vặt gia đình)
Bởi tuminhvo379 14-11-2016 lúc 04:33:46(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.391 giây.