logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 28/10/2020 lúc 10:17:18(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,089
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Nấu lẩu Thái đãi cả nhà

Nguyên liệu

  • Sả cây: 3 cây

  • Thơm: ¼ trái

  • Cà chua: 2 trái

  • Riềng: 1 củ nhỏ, đủ cắt 3-4 lát nhỏ

  • Rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, cần đước (tùy sở thích)

  • Đậu hủ: 3 miếng

  • Bún: 1 kg

  • Me: 2 vắt

  • Nấm rơm, nấm bào ngư và nấm kim châm

  • Rau nêm: ngò om, ngò gai

  • Ớt: 3-4 trái

  • Tỏi băm nhỏ: 4-5 tép

  • Cá điêu hồng: 1 con

  • Tôm: 300 gram

  • Thịt bò: 100 gram

  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Cách nấu lẩu thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu sau khi mua về thì các bạn rửa sạch sẽ rồi sơ chế nhé!

Cà chua thì cắt múi cau, thơm cắt lát nhỏ. Sả lấy băm nhỏ 1 nửa, nửa còn lại cắt khúc

Gừng, riềng cắt từng lát.

Rau muống, rau nhút, cần đước thì lặt như bình thường, ngắn vừa phải để dễ cho vào nồi.

Phận thịt cá điêu hồng, bạn cắt lát mỏng để trình bày đẹp và ăn cũng ngon hơn nữa.

Bước 2: Nấu lẩu

Đầu tiên, phi tỏi năm nhỏ lên cho thơm, rồi xào sơ qua các nguyên liệu: sả, cà chua, gừng, riềng, thơm. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào và đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn lấy phần xương và đầu cá điêu hồng cho vào nấu để cá chín, sau khi chín rồi thì vớt cá cho ra đĩa.

Tiếp theo là tới phần nêm nếm, cho ít nước đang sôi vào 2 vắt me đựng trong chén, dằm vài cái để cho chúng ra vị chua.

Sau đó, bạn nêm 5g bột ngọt, 50g đường, 10g muối, 20g hạt nêm, 10ml nước mắm và đổ nước me đã ngâm vô. Nêm nếm gia giảm sao cho hợp khẩu vị là được.

Sau khi phần nước dùng đã được nêm vừa ý, giờ đây bạn chỉ cần lấy lượng nước dùng vừa đủ cho vào nồi, bật bếp lên và cho thêm các nguyên liệu khác vào nồi như: nấm, rau, cá phi lê, thịt bò, tôm, đậu hũ,... Đợi một lát cho chín thịt và rau là bạn đã thưởng thức được món lẩu thái ngon chuẩn vị nhà rồi đấy!

Nhớ làm chén nước mắm thật nhiều ớt để chấm, sẽ làm tăng thêm kích thích với món lẩu này đó nha!

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Cách nấu lẩu gà lá giang (Món ăn dành cho lễ, cỗ, tiệc)
Bởi Ellry 06-04-2017 lúc 06:09:56(UTC)
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua (Món ăn dành cho lễ, cỗ, tiệc)
Bởi Ellry 06-04-2017 lúc 06:05:25(UTC)
Cách nấu lẩu nấm chua cay (Món ăn dành cho lễ, cỗ, tiệc)
Bởi Ellry 06-04-2017 lúc 06:02:42(UTC)
Cách nấu lẩu mắm đúng chuẩn miền Tây (Món ngon đặc sản miền Tây)
Bởi admin 08-12-2016 lúc 03:13:15(UTC)
Bốn cách nấu lẩu gà tuyệt ngon cho party cuối tuần (Dịch vụ ăn uống)
Bởi rssrk1110 12-10-2015 lúc 05:09:31(UTC)
Công thức nấu lẩu bò viên sa tế (Thực phẩm)
Bởi Dieu 22-08-2015 lúc 03:18:26(UTC)
Công thức nấu lẩu bò viên sa tế (Thực phẩm)
Bởi Dieu 22-08-2015 lúc 03:14:22(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.510 giây.