logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 13/12/2020 lúc 12:01:46(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,315
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Mẹo xếp đồ vào vali du lịch

1. Đầu tiên bạn phải lựa chọn một chiếc vali phù hợp

Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình bạn cần phải lựa chọn một chiếc vali phù hợp.

  •  Nếu bạn đi du lịch hoặc đi công tác một mình trong thời gian khoảng 1-3 ngày thì bạn chỉ cần một chiếc vali nhỏ; vali có thể xách tay lên máy bay. Giúp bạn dễ dàng di chuyển mà còn rất gọn nhẹ và thuận tiện.

  • Còn nếu bạn đi với gia đình hoặc thời gian đi dài ngày từ 5- 10 ngày thì bạn nên chọn vali to; có thể chứa đựng được nhiều đồ đạc hơn.

  • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một chiếc balo hoặc túi xách; vì lúc bạn đi chơi thì không thể kéo vali theo được nên chiếc balo sẽ giúp bạn đựng những đồ vật cá nhân linh tinh, rất gọn nhẹ và tiện lợi.

  • Hãy nhớ nếu bạn chỉ muốn sử dụng hành lý xách tay thì trọng lượng quy định của các hãng hàng không là không được vượt quá 7kg; nếu trọng lượng vượt quá quy định thì bạn phải chuyển sang hành lý kí gửi.

2. Cách xếp đồ vào vali cho gọn và không bị nhăn

Cách xếp đồ vào vali  gồm 4 lớp sau:

  • Lớp 1:  Giày dép và áo thun

  • Lớp 2: Quần dài và váy đầm

  • Lớp 3: Phụ kiện và vật dụng cho công việc

  • Lớp 4: Áo sơ mi

Để biết rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua từng bước

Bước 1: Bỏ giày, dép vào trong những túi nhựa có sẵn rồi đặt dưới đáy vali , giúp cho những vết bẩn của giày sẽ không làm dính các vật dụng khác và lớp vải bên trong vali. Bạn có thể bỏ tất và đồ lót vào trong giày để tiết kiệm không gian.

Đối với nữ giới thì có thể xếp áo lót chồng lên nhau để áo vẫn giữ được form rồi sau đó xếp vào những chỗ còn trống.

Bước 2:  Sau đó tiếp tục cuộn những chiếc khăn tắm và những chiếc áo thun, để cùng vị trí với nhau. Cách xếp đồ vào vali cực gọn này giúp bạn dễ dàng lấy ra mà không cần phải lục tung hành lý lên.

Bước 3: Tiếp tục đặt những chiếc quần, váy, áo dạng dài vào cùng một khu vực trong vali theo cách chồng lên nhau 2/3 và đổi đầu. Bạn có thể gấp nhỏ sau đó cuộn lại thành từng cuộn.  Cách xếp quần áo vào vali này sẽ giúp quần áo được xếp gọn thành từng khu trong vali; đồng thời có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Hoặc bạn có thể gấp đồ theo kiểu “ Clown – car”; cách gấp này phù hợp với các loại áo sơ mi. Bạn trải áo và để tay thò ra ngoài , làm tương tự với quần; để ống quần thò ra khỏi vali rồi gấp chúng chồng lên nhau rồi gói lại. Nên để áo sơ mi ở trên cùng để tránh làm nhàu áo và luôn được thẳng.

Bước 4: Những phụ kiện như hồ sơ, laptop… bạn có thể cho lên lớp trên của vali. Đối với  những phụ kiện trang sức; dầu gội đầu, đồ dùng cá nhân bỏ vào trong túi nén. Mục đích làm cho gọn và không bị thất lạc đối với vật dụng nhỏ; và bạn nên sắp xếp để những vật dụng thường đi kèm với nhau để chung vào một túi; dễ dàng cho việc lấy đồ và bạn cũng không mấy công phải tìm kiếm.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.433 giây.