logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 12/10/2015 lúc 05:29:08(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,494
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Bạn trẻ và những bộ sách hay

Sách là kho tàng tri thức quý giá. Tri thức của toàn nhân loại được đúc kết trong những cuốn sách, nếu như bạn biết cách đọc sách và tìm đọc những cuốn sách hay thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Với những tri thức bạn tìm thấy trong những cuốn sách sẽ có giá trị đến rất nhiều năm sau.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

1. Cuốn sách đầu tiên tôi giới thiệu đến các bạn: Đắc nhân tâm –  Dale Carnegie.

Là một cuốn sách được Dale Carnegie – hiệu trưởng một trường giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp viết ra lần đầu tiên vào năm 1936. Quyển sách từ khi được xuất bản tính đến hiện nay đã xuất bản hơn 50 triệu bản và được xếp hạng vào một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Là cuốn sách hướng dẫn cách ứng xử, cư xử, nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống giúp có một cuộc sống thành đạt. Tên tiếng anh của cuốn sách là : “How to win Friends and infulence people”.

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được biên dịch từ cuốn sách nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective Teens” của Sean Covey. Cuốn sách nhấn mạnh rằng cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng lớn nhất bởi các thói quen của chúng ta. Nó nói cho chúng ta biết cách rèn luyện bản thân từ những điều cơ bản nhất để đạt được thành công trong cuộc sống. Tôi đặc biệt có ấn tượng với phần 2 của cuốn sách: “Biết định hướng tương lai. Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong cuộc sống”. Đọc hiểu chương sách này bạn sẽ có được một cuộc sống như bạn mong ước trước khi trải nghiệm nó một cách mù quáng với những ham muốn viển vông.

Cho dù bạn không muốn trở thành một người giàu có, một người có nhiều quyền lực trong cuộc sống bạn vẫn nên đọc cuốn sách này. Nó cung cấp cho bạn vốn kiến thức cần có để tiếp tục tồn tại với một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa.

3. Quẳng gánh lo đi mà vui sống – Dale Carnegie

Cuốn sách cùng bộ với Đắc nhân tâm được đánh giá là cuốn sách rất hay. Mang đến cho bạn sự tự tin, niềm vui, cách vượt lên những nỗi đau.

4. Đọc vị bất kỳ ai – David J. Lieberman.

“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” – Cuốn sách này giúp bạn có thể nhận biết ai đó đang cảm nhận và suy nghĩ những gì. Nó giúp bạn đưa ra những hành động, phương pháp ứng xử phù hợp trong các hoạt động cuộc sống. Trong thực tế việc biết người khác nghĩ gì, cảm nhận như thế nào giúp bạn giành chiến thắng trong cách cuộc đàm phán, thương thuyết, hẹn hò hay tranh cãi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn, ai đang đố kỹ chống lại bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, thậm chí tránh được những thiệt hại không đáng có trong cuộc sống.

5. Bộ sách – Hạt giống tâm hồn

 

Bộ sách hạt giống tâm hồn là tập hợp những câu truyện hay trong cuộc sống. Những câu truyện thành đạt, những câu truyện về tấm lòng cao đẹp. Nuôi dưỡng một tâm hồn trong sáng, cho bạn một cuộc sống luôn vui tươi với những hạnh phúc giản dị.

6. Người nam châm – Jack Canfield

“Bí mật của luật hấp dẫn”. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Mỗi con người chúng ta đều có một sức hút riêng, không gì những người nổi tiếng như Michel Jackson, hay Bill Gate… Mỗi chúng ta đều có sức hút riêng không kém gì những người nổi tiếng, bạn cũng có sức hút như họ nếu bạn biết khai thác tiềm năng của chính mình.

7. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfied

 

Cuốn sách này củng cố cho bạn lòng tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn thường ngày. Cuốn sách đưa đến cho bạn sức mạnh tinh thần, khai thác được những khả năng tiềm ẩn của bản thân để trở nên thành đạt.

8. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki.

Dạy con làm giàu là một bộ sách hay tôi khuyên bạn nên đọc để giải quyết những vấn đề tài chính của mình. Cho dù bạn là một người giàu hay một người nghèo thì cuốn sách này vẫn có ích giúp bạn giải quyết các kế hoạch tài chính của bản thân. Nếu bạn không hiểu biết về tài chính, cách sử dụng tài chính của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại này, tài chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng bức thiết của mọi cá nhân. Các nguyên nhân xung đột gia đình, quan hệ xã hội gần như xuất phát từ vấn đề tài chính. Do vậy nếu biết cách sử dụng tài chính của bản thân một cách khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

9. Thép đã tôi thế đấy – Nhicalai Axtoropxki

Cuốn sách viết về một thời cách mạng Nga huy hoàng gắn với cuộc đời của chàng thanh niênPaven Coocsaghin một hình mẫu có thật trong lịch sử Nga. Một tính cách Nga vĩ đại, bất khuất, một bản lĩnh đáng tự hào như tên cuốn tiểu thuyết “Thép đã được rèn, được tôi luyện như thế đấy, một tinh thần thép được vun đúc từ chính bản thân con người đó”. Cuốn sách này đối với thời điểm nó không còn mang nhiều giá trị như thời chiến nhưng là một cuốn sách, một điển hình con người lý tưởng đáng học hỏi của các bạn

10. Harry potter – Joanne Kathleen Rowling

Bộ truyện đình đám nổi tiếng nhất thế kỷ 21 của tác giả Rowlling về một thế giới tưởng tượng – thế giới phù thủy đầy màu sắc. Khi tôi đọc cuốn sách này tưởng như tìm thấy một thế giới khổng lồ ở trong đó với muôn hình vạn trạng, các sắc thái không gian cực kỳ lý thú. Có thể nói trí tưởng tượng của nhà văn đã đạt đến mức siêu tưởng với kết cấu logic chặt chẽ như thể được viết lại từ một câu chuyện đời thật. Điều đáng học hỏi ở đây là sức mạnh tình bạn, tình yêu, ý chí quả cảm dù trong bất kỳ thế giới nào, bạo tàn và nguy hiểm đến đâu nhưng công lý sẽ luôn chiến thắng. Tôi đã đọc bộ sách này với một niềm say mê kỳ lạ, với cảm xúc dâng trào, hạ xuống theo từng nhịp diễn biến của câu chuyện diễn ra. Thực sự nhà văn đã lôi người đọc, lôi cuốn cả tâm hồn người đọc vào câu chuyện phù thủy này. Một bộ sách hay, rất hay mà bạn nên bỏ tiền ra mua chúng có thể giá của chúng khá là cao nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng khi bỏ tiền ra để sở hữu.

Sưu tầm

 

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Thực phẩm giúp cho bạn trẻ hóa làn da (Các mẹo vặt hay)
Bởi truong binh 14-09-2016 lúc 10:15:32(UTC)
Ngăn ngừa lão hóa giúp bạn trẻ hóa làn da (Các mẹo vặt hay)
Bởi truong binh 30-08-2016 lúc 04:57:51(UTC)
Lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành CNTT (Con đường sự nghiệp của một lập trình viên)
Bởi admin 11-03-2016 lúc 09:44:15(UTC)
Nhóm bạn trẻ với ứng dụng “iCheck” (Kỹ thuật số)
Bởi kiencon 29-11-2015 lúc 12:13:09(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2.013 giây.