logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 06/12/2015 lúc 07:17:50(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,117
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Sự khác nhau giữa AdWords và AdSense

Chương trình Google AdWords cho phép bạn tạo quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm có liên quan của Google và mạng các trang web đối tác của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về AdWords và bắt đầu quảng cáo ngay lập tức, vui lòng truy cập vào www.adwords.google.com.vn.

Chương trình Google AdSense khác ở chỗ nó phân phối quảng cáo của Google AdWords đến trang web của các cá nhân. Khi đó, Google sẽ trả tiền cho nhà xuất bản web cho quảng cáo được hiển thị trên trang web của họ dựa trên nhấp chuột của người dùng lên quảng cáo hoặc hiển thị của quảng cáo, tùy thuộc vào loại quảng cáo.

Google AdSense logo
 
Google AdWords logo
THỬ ADSENSE » THỬ ADWORDS »

Quảng cáo trên các trang web AdSense

Nếu bạn quan tâm đến việc quảng cáo trên mạng trang web nội dung, cũng như trên Google.com.vn và mạng tìm kiếm của chúng tôi, vui lòng truy cập vào trang chủ AdWords. Từ trang chủ, bạn có thể đăng ký để chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Để tìm hiểu thêm về Google AdWords, dưới đây là một số tài nguyên hữu ích cho bạn:

Trung tâm trợ giúp AdWordsTrung tâm trợ giúp Google AdWords
Bắt đầuBắt đầu với AdWords
Diễn đàn AdWordsCộng đồng chính thức của AdWords
Blog AdWordsInside AdWords

AdSense hỗ trợ những kích thước quảng cáo nào?

Hình vuông (250 x 250)

Hình vuông nhỏ (200 x 200)

 

- Theo chính sách của chúng tôi, bạn có thể đặt tối đa ba đơn vị nội dung, ba đơn vị liên kết và hai hộp tìm kiếm trên mỗi trang web. 
- Hãy chắc chắn bật quảng cáo hiển thị hình ảnh cho một đơn vị quảng cáo đơn lẻ hoặc đặt tùy chọn mặc định cho toàn bộ tài khoản của bạn.

Đơn vị liên kết ví dụ

Đơn vị liên kết hiển thị một danh sách các chủ đề có liên quan đến nội dung trang của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về đơn vị liên kết:

(728x15) Hiển thị 4 liên kết

Xem kích thước đầy đủ

(468x15) Hiển thị 4 liên kết

Xem kích thước đầy đủ

(200x90) Hiển thị 3 liên kết

(180x90) Hiển thị 3 liên kết

(160x90) Hiển thị 3 liên kết

(120x90) Hiển thị 3 liên kết

- According to our policies, you can place up to three content units, up to three link units and two search boxes on each web page.

Một vài lời về HTML và mã quảng cáo AdSense

Để triển khai mã quảng cáo

 AdSense trong trang web của bạn, bạn cần phải chỉnh sửa mã HTML của trang. Nếu bạn không quen với HTML, phần này sẽ cung cấp cho bạn một ít nền tảng. Phần này không cung cấp hướng dẫn chỉnh sửa mã HTML; để được hướng dẫn, hãy đến Bước 2: Dán mã quảng cáo vào trang của bạn.

HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là ngôn ngữ lập trình mà trang web được viết. Ngôn ngữ mã hóa này được sử dụng trên Internet. Trình duyệt web đọc và dịch mã HTML để hiển thị nội dung của trang.

Xem mã nguồn

Để xem HTML của trang web (còn được gọi là "mã nguồn"), trước tiên hãy mở trình duyệt web của bạn. Sau đó, truy cập trang nơi bạn muốn đặt quảng cáo của mình.

Khi bạn đã thực hiện bước đó, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới:

Google Chrome

 1. Nhấp vào biểu tượng trình đơn Chrome menu trên thanh công cụ của trình duyệt.
 2. Chọn Công cụ, rồi chọn Xem nguồn.

hoặc

 • Nhấn Ctrl+U (Windows) hoặc ⌘-Option-U (Mac).

Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Apple Safari

Xem xét và thực hiện theo hướng dẫn mà trình duyệt của bạn cung cấp:

Sau khi bạn thực hiện các bước ở trên, một cửa sổ mới sẽ mở để hiển thị mã nguồn.

Nơi dán mã AdSense vào HTML của bạn

Mọi tài liệu HTML đều được tạo thành từ các thẻ được đặt trong ngoặc đơn cho biết cách trình duyệt web hiển thị các yếu tố HTML. Tất cả các phần tử HTML đều bắt đầu bằng thẻ mở (< >) và kết thúc bằng thẻ đóng (</ >). Tài liệu HTML có cấu trúc cơ bản sau:

<HTML>

<HEAD>

</HEAD>

<BODY>

</BODY>

</HTML>

Thẻ mở <HTML> cảnh báo trình duyệt rằng đây là phần bắt đầu của tài liệu HTML của bạn.

Thẻ mở <HEAD> chứa thông tin tiêu đề của bạn và không hiển thị khi bạn xem trang trong trình duyệt của mình. Bất kỳ văn bản nào được hiển thị giữa các thẻ BODY (<BODY> và </BODY>) đều sẽ được hiển thị trong trình duyệt của bạn.

Thẻ đóng </HTML> cảnh báo trình duyệt của bạn rằng đây là phần kết thúc của tài liệu HTML của bạn.

Để quảng cáo xuất hiện đúng, bạn cần phải đặt mã quảng cáo của mình giữa thẻ mở <BODY> và thẻ đóng </BODY> của mã nguồn.

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm các thẻ <BODY>, hãy thử nhấn phím 'CTRL' và 'F' trên PC hoặc phím 'COMMAND' và 'F' trên Mac để mở hộp Tìm văn bản. Sau đó gõ '<BODY' (không có dấu trích dẫn) để tìm thẻ mở hoặc '</BODY' (không có dấu trích dẫn) để tìm thẻ đóng và nhấp vào Tìm tiếp theo.

Việc tìm các thẻ <BODY > quan trọng, bởi vì bạn cần dán mã AdSense vào giữa thẻ <BODY> và </BODY> của tài liệu.

Lấy và sao chép mã quảng cáo

Để triển khai đơn vị quảng cáo

 hoặc hộp tìm kiếm, trước tiên bạn phải tạo mã quảng cáo AdSense trong tài khoản AdSense của mình. Nếu bạn chưa tạo đơn vị quảng cáo hoặc hộp tìm kiếm, hãy thực hiện theo các bước sau.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh giao diện và cài đặt của quảng cáo hoặc hộp tìm kiếm, mã bạn đã tạo được hiển thị trong hộp "Mã quảng cáo".

Example of the "Ad code" box Đây là mã quảng cáo mà bạn sẽ sao chép và dán vào mã nguồn HTML của trang web.  

Nếu bạn đã tạo đơn vị quảng cáo nhưng chưa triển khai mã, bạn có thể truy lục mã của đơn vị quảng cáo này như sau:

 1. Truy cập vào tab Quảng cáo của tôi, tìm đơn vị quảng cáo của bạn trong danh sách và nhấp vào Lấy mã.
 2. Chọn loại mã mà bạn muốn sử dụng:
  • Để sử dụng mã quảng cáo không đồng bộ, hãy đặt loại mã thành "Không đồng bộ" trong trình đơn thả xuống Loại mã.
  • Nếu bạn muốn sử dụng mã quảng cáo AdSense có sẵn, hãy chọn "Đồng bộ" từ trình đơn thả xuống Loại mã.
  Nếu bạn đã chọn tạo đơn vị quảng cáo đáp ứng, bạn sẽ không thấy trình đơn thả xuống Loại mã trong hộp “Mã quảng cáo”. Đơn vị quảng cáo đáp ứng chỉ sử dụng mã quảng cáo không đồng bộ.
 3. Chọn mã bằng cách nhấp vào bất cứ nơi nào trong hộp Mã quảng cáo. Bạn sẽ thấy mã được đánh dấu bằng màu xanh.
 4. Tiếp theo, từ trình đơn Chỉnh sửa của trình duyệt, hãy chọn Sao chép để sao chép vùng được đánh dấu.

Dán mã quảng cáo vào trang của bạn

Khi bạn có mã quảng cáo

 AdSense, bước tiếp theo là dán mã vào mã nguồn HTML của trang của bạn.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hai loại trình soạn thảo HTML "WYSIWYG" phổ biến (như Adobe Dreamweaver hoặc Microsoft Frontpage): trình soạn thảo Chèn HTML và trình soạn thảo Chế độ xem mã.

Hướng dẫn này cũng có thể giúp bạn nếu bạn có hệ thống quản lý nội dung, như Blogger hoặc Joomla.

Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác để dán mã quảng cáo trên trang cụ thể của bạn, bởi vì mỗi trình soạn thảo và mỗi trang web đều khác nhau. Nhưng chúng tôi đã cung cấp một số ví dụ sẽ giúp hướng dẫn triển khai của bạn.

Tối ưu hóa thiết kế

Sử dụng chế độ xem mã

Tối ưu hóa thiết kế

Sử dụng chèn HTML

Sản phẩm khác

Sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Trước khi thêm mã quảng cáo vào trang của bạn, hãy đảm bảo rằng trang của bạn tuân thủ chính sách chương trình của chúng tôi. Nếu trang của bạn không tuân thủ các chính sách này, chúng tôi giữ quyền vô hiệu việc phân phát quảng cáo đến trang web của bạn và/hoặc vô hiệu tài khoản AdSence của bạn bất kỳ lúc nào. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu, bạn sẽ không đủ điều kiện tiếp tục tham gia chương trình AdSense.

Nếu bạn sử dụng trình soạn thảo Chế độ xem mã

Nếu trình soạn thảo web của bạn sử dụng tính năng Chế độ xem mã, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn để dánmã quảng cáo

 AdSense của bạn.

 1. Sử dụng trình soạn thảo của bạn, mở trang web mà bạn muốn hiển thị AdSense, chọn vị trí trong trang của bạn nơi bạn muốn đặt quảng cáo. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ đặt đơn vị quảng cáo hình chữ nhật dài.
 2. Trong trình soạn thảo của bạn, chuyển sang chế độ xem HTML . Dán mã quảng cáo giữa thẻ <BODY> và </BODY>. Dán mã quảng cáo bên ngoài các thẻ <BODY> sẽ ngăn không cho quảng cáo xuất hiện chính xác.
 3. Chuyển đến tab Xem trước của trình soạn thảo của bạn để xác nhận rằng mã quảng cáo được dán một cách chính xác và bố cục trang trông đẹp mắt.
 4. Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy chuyển đến Tệp trong trình đơn và nhấp vào Xuất bản web. Điều này sẽ tải trang web của bạn lên Web với quảng cáo Google đã triển khai.

Bạn đã hoàn tất! Nếu đây là lần đầu tiên bạn triển khai mã và tài khoản AdSense của bạn chưa được chấp thuận hoàn toàn, các đơn vị quảng cáo của bạn sẽ vẫn để trống.

Khi hệ thống của chúng tôi phát hiện mã đã được đặt trên một trang đang hoạt động, chúng tôi sẽ tự động xem xét trang web của bạn với mã quảng cáo. Thường sẽ mất 2-3 ngày để các chuyên gia của chúng tôi hoàn tất việc xem xét. Khi ứng dụng của bạn được chấp thuận hoàn toàn (bạn sẽ nhận được thông báo về điều này), quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị.

Nếu bạn sử dụng trình soạn thảo chèn HTML

Nếu trình soạn thảo web của bạn sử dụng tính năng Chèn HTML, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau để dánmã quảng cáo

 AdSense của bạn.

 1. Sử dụng trình soạn thảo của bạn, mở trang web nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo AdSense hoặc hộp tìm kiếm. Nhấp vào tùy chọn Chèn trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào HTML.
 2. Trong hộp mã HTML xuất hiện, hãy dán mã quảng cáo của bạn, sau đó nhấp vào OK.

   

  Sau khi làm như vậy, một hộp HTML mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể di chuyển hộp này đến bất cứ nơi nào trên trang web của mình, nhưng bạn không thể chồng hộp HTML lên bất kỳ hộp văn bản hoặc hộp đồ họa nào khác trên trang web. Việc chồng lấp sẽ ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện hoặc tạo lỗi khi bạn tải lên trang web. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể điều chỉnh kích thước của hộp HTML cho vừa với bố cục của mình.

 3. Khi bạn đã hài lòng với vị trí của quảng cáo, hãy chuyển đến Tệp trong trình đơn và nhấp vào Xem trước trong trình duyệt để xem quảng cáo của bạn sẽ trông như thế nào.
 4. Hãy chắc chắn chọn kích thước quảng cáo vừa với không gian trống trên trang web của bạn.
 5. Nếu bạn hài lòng với vị trí đặt quảng cáo, hãy chuyển đến Tệp và nhấp vào Xuất bản.

Bạn đã hoàn tất! Nếu đây là lần đầu tiên bạn triển khai mã và tài khoản AdSense của bạn chưa được chấp thuận hoàn toàn, các đơn vị quảng cáo của bạn sẽ vẫn để trống.

Khi hệ thống của chúng tôi phát hiện mã đã được đặt trên một trang đang hoạt động, chúng tôi sẽ tự động xem xét trang web của bạn với mã quảng cáo. Thường sẽ mất 2-3 ngày để các chuyên gia của chúng tôi hoàn tất việc xem xét. Khi ứng dụng của bạn được chấp thuận hoàn toàn (bạn sẽ nhận được thông báo về điều này), quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị.

Nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Chúng tôi đã cung cấp một số liên kết hữu ích cho việc triển khai AdSense trên một số nền tảng xuất bản web phổ biến. Xin lưu ý rằng một số hệ thống quản lý nội dung (CMS) sử dụng plugin hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba để chèn quảng cáo AdSense lên các trang web do hệ thống tạo ra. Một số hệ thống lại không.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung, đầu tiên hãy xác định xem nếu giao diện cho phép bạn chèn quảng cáo trực tiếp. Sau đó, bạn có thể quyết định xem liệu có sử dụng chế độ xem Mã hay hướng dẫn chèn HTML không.

Trang web với AdSense tích hợp

Phần mềm CMS có plugin chính thức của Google

Phần mềm CMS có plugin không chính thức

Các hệ thống quản lý nội dung (CMS) sau đây sử dụng plugin hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba để chèn quảng cáo AdSense lên các trang web do hệ thống tạo ra. Google không chứng thực hoặc hỗ trợ các plugin này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các plugin/tiện ích bổ sung này miễn là mã quảng cáo đã hiển thị trên trang web của bạn được giữ nguyên và không bị thay đổi bởi plugin bằng bất kỳ cách nào.

Nếu bạn cần hỗ trợ khi sử dụng plugin, vui lòng truy cập diễn đàn hỗ trợ chính thức của dịch vụ bạn sử dụng hoặc của nhà phát triển của plugin đó. Xin hãy lưu ý rằng Google không chịu trách nhiệm đối với các plugin độc hại của bên thứ ba.

Mã AdSense cho trang web PHP

Mặc dù mã quảng cáo

 AdSense có chứa khai báo biến thể Javascript, nó thật sự là khối mã HTML tương thích với hầu hết các trang web PHP.

Để được trợ giúp triển khai mã quảng cáo trên trang web PHP, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các tài nguyên trực tuyến bằng cách sử dụng cụm từ như 'adsense php'.

Trợ giúp triển khai mã AdSense

Để xác minh rằng mã AdSense của bạn đã được triển khai đúng, trước tiên, hãy mở trang web của bạn trong trình duyệt và xem mã nguồn (chọn 'View' (Xem), sau đó chọn 'Source' (Nguồn) hoặc 'Page Source' (Nguồn trang)). Tiếp theo, so sánh mã AdSense trong nguồn trang với mã từ tài khoản AdSense của bạn. Quảng cáo của bạn có thể không xuất hiện nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào sau đây:

 • Toàn bộ mã AdSense không xuất hiện
 • Tất cả mã hiển thị trên một dòng
 • Mã có thêm các thẻ HTML bên trong

Bởi vì mỗi trình chỉnh sửa web đều khác nhau nên chúng tôi không thể cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể để giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hữu ích khi truy cập vào Hướng dẫn triển khai mã của chúng tôi. Phần này sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện quá trình thêm mã quảng cáo AdSense vào nguồn HTML của các trang web của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp triển khai các đơn vị quảng cáo đáp ứng, hãy xem các cân nhắc kỹ thuật cho đơn vị quảng cáo đáp ứng của chúng tôi.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong việc triển khai mã AdSense

 vào thiết kế của các trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các cụm từ tìm kiếm sau đây trên Google:

Nếu bạn hiện đang sử dụng phần mềm WYSIWYG hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa HTML nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của sản phẩm để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể tìm sự hỗ trợ về HTML trong Diễn đàn trợ giúp AdSense. Nhà xuất bản AdSense chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ trên diễn đàn này, tại đây bạn có thể đăng câu hỏi của riêng mình và tìm kiếm hoặc duyệt qua để tìm câu trả lời về việc triển khai quảng cáo.

Google AdSense khác với DFP dành cho doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Với Google AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo Google phù hợp ngữ cảnh, không phô trương trên các trang trong trang web của mình để kiếm tiền.

Với DFP dành cho doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể quản lý khoảng không quảng cáo trực tuyến bán trực tiếp và dựa trên mạng của mình ngoài Google AdSense.

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn (Thực phẩm)
Bởi Ellry 12-03-2020 lúc 10:09:33(UTC)
Sự khác nhau giữa platform và framework? (Thuật ngữ & khái niệm trong lập trình)
Bởi admin 12-01-2018 lúc 01:06:13(UTC)
Sự khác nhau giữa Process và Thread (Thread - Multithreads - Task)
Bởi admin 23-06-2017 lúc 12:47:22(UTC)
Sự khác nhau giữa cắt mí, bấm mí và nhấn mí mắt là gì? (Sức khỏe, y tế và đời sống)
Bởi Nhật 23-01-2017 lúc 10:24:00(UTC)
Sự khác nhau giữa Java và Dot Net (Những câu hỏi tuyển dụng Lập Trình Viên)
Bởi admin 04-10-2016 lúc 10:41:07(UTC)
Dự án Vinhomes Trần Duy Hưng điểm nhấn tạo nên sự khác biệt (Kiến trúc - nhà đất)
Bởi Thành Hoàng 06-02-2016 lúc 03:06:52(UTC)
Sự khác biệt giữa Ad Exchange và AdSense (Google Web Tools)
Bởi admin 06-12-2015 lúc 07:16:14(UTC)
Sự khác nhau (Truyện xã hội)
Bởi admin 19-11-2015 lúc 01:14:30(UTC)
Sự khác biệt (Truyện cười gia đình - vợ chồng)
Bởi admin 03-11-2015 lúc 05:56:07(UTC)
Sự khác biệt về ngôn ngữ hình thể trên toàn thế giới (Cảm nhận & trải nghiệm)
Bởi admin 05-09-2015 lúc 04:52:23(UTC)
Sự khác biệt giữa con trai và con gái (Ảnh vui, chế, hài hước)
Bởi admin 13-04-2015 lúc 03:03:44(UTC)
Sự khác biệt giữa const và readonly trong C# (Object-oriented programing)
Bởi admin 05-02-2015 lúc 03:01:18(UTC)
Sự khác biệt giữa xHTML và HTML? (Thiết kế web)
Bởi admin 05-02-2015 lúc 02:51:58(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 1.211 giây.