logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 11/12/2015 lúc 12:59:47(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,113
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Tôi là một kẻ thất bại...

Tôi bế tắc, thất bại và càng bế tắc, càng thất bại đến bơ vơ, đến vô dụng trong cả suy nghĩ. Tôi không biết mình phải làm gì, mình phải tiếp tục như thế nào và phải bắt đầu lại từ đâu... Mọi thứ bủa vây và tôi vẫn chỉ muốn co mình vào một góc thật tối và tĩnh lặng, co mình tìm một chốn an toàn dù hèn nhát. Tôi sợ hãi.

Giờ phút này, tôi đang là kẻ thất bại và trắng tay. Cái ngu dốt của tôi khi đi nhận một công việc là để cho bản thân nắm đằng lưỡi của con dao, đã không chắc chắn còn bỏ tiền túi của mình ra để thực hiện dự án, cuối cùng thì vì không tìm hiểu rõ bản chất nơi làm việc, những điều quá bất ổn của nó và bất lợi cho mình, tôi bị đá ra ngoài dù có cam kết giấy trắng mực đen mà chẳng thể làm gì được. Tôi nhận ra mình yếu thế và ngu muội thì đã quá muộn. Trên đời này, hóa ra có những khi tờ giấy có chữ ký và dấu đỏ chỉ

là một mớ giấy lộn.

Hôm qua, thứ 7, sau suốt một đêm không ngủ, tôi bắt mình đi bộ lên phố từ sáng sớm. Suốt quãng đường dài, tôi nghĩ về những điều mình đang gặp phải. Đã có rất nhiều cung bậc cảm xúc diễn ra trong tôi lúc đó, buồn, tủi thân, thất vọng,... nhưng tuyệt nhiên không có vui. Vui làm sao được khi bạn đang thất bại thảm hại? Bạn đang không biết cuộc đời mình ngày mai sẽ phải thế nào và chính lúc này bạn đang cảm thấy "cùng cực", "không lối thoát", "không biết phải làm gì tiếp", "muốn nổ tung"... thậm chí là muốn từ bỏ.

May thay, lúc mà tôi có ý nghĩ muốn từ bỏ, muốn bước ra đường trước mũi ô tô thì tôi thấy từ xa có dáng của một "người mẹ" gò lưng đội nón đạp xe ven đường. Lúc đó, cổ họng tôi nghẹn lại và ngực như không thể thở nổi, tôi rơi nước mắt. Nếu tôi chết đi thì mẹ tôi sẽ như thế nào? Xã hội ngoài kia sẽ chẳng có được mấy người nhớ và thương xót tôi nhưng mẹ tôi vẫn luôn gọi điện cho tôi hàng ngày dù tôi có bắt máy hay không.

Ngày trước, tôi với mẹ vẫn luôn khắc khẩu nhưng chưa bao giờ mẹ từ bỏ tôi. Thật sự, những khó khăn tôi đang gặp phải không hề nhỏ nhưng cả cuộc đời mẹ, khi chia tay người chồng đầu tiên, một mình ẵm con nhỏ ra đi tay trắng cho đến lúc đi bước nữa rồi khi đứa con thứ 3 là tôi mới chập chững bi bô tập nói thì đã mất đi người đàn ông mẹ muốn ở bên cả đời.

Bao nhiêu khó khăn mà mẹ phải vượt qua, nó gấp nhiều lần những gì tôi đang gặp phải nhưng mẹ vẫn không bỏ cuộc, đấy là một mình chạy tiền thuốc thang để lo cho bố tôi lúc ốm đau bệnh tật, là bán đến cái chân giường cuối cùng trong nhà mà người thì vẫn đi, cùng quẫn như thế nhưng mấy ai có thể giúp được mẹ khi ai cũng khó khăn... rồi trong đau thương, trong cô đơn vẫn một mình một nách lăn lộn làm lụng nuôi ba đứa con khôn lớn, cho ăn cho học, dựng vợ gả chồng... thế mà mẹ chưa bao giờ từ bỏ...

Khi nhìn thấy "người mẹ" ấy đạp xe trên phố, tôi đã từ bỏ ý định dại dột của mình. Tôi thấy xấu hổ trước mẹ mình, xấu hổ trước những người thật lòng yêu thương và lo lắng cho mình. Hơn cả, tôi không dám hình dung hậu quả từ cái chết của mình. Tôi không dám để bản thân mình làm mẹ đau đớn, khổ sở thêm vì sự hèn nhát này của tôi. Tôi sợ những gì mình gây ra phá nát cả một gia đình đang yên ấm... Tôi đã là một kẻ thất bại,không muốn lại biến thành một kẻ tội đồ...

Nhưng mà tôi bế tắc, thất bại và càng bế tắc, càng thất bại đến bơ vơ, đến vô dụng trong cả suy nghĩ. Tôi không biết mình phải làm gì, mình phải tiếp tục như thế nào và phải bắt đầu lại từ đâu... Mọi thứ bủa vây và tôi vẫn chỉ muốn co mình vào một góc thật tối và tĩnh lặng, co mình tìm một chốn an toàn dù hèn nhát. Tôi sợ hãi.

Nguồn : Vân Khinh - Guu.vn

Đam mê trong công việc - Thần dược để vượt qua đau khổ trong cuộc đời

Khi bạn bước vào một công ty lớn bạn sẽ thường thấy các bảng Vision & Mission (Tầm nhìn và Sứ Mệnh) treo trên phòng tiếp tân hay trong phòng họp của công ty. Tầm nhìn, sứ mệnh và môi trường văn hóa làm nên sức mạnh nội lực của một công ty.

Trong một con người cũng y hệt như vậy: Tầm nhìn, sứ mệnh và niềm tin sống (lý tưởng sống) chính là điều làm nên sức mạnh nội lực trong một con người.

Nguyên nhân thất bại:

Thất bại là không đạt được mục đích mình đề ra: Có lẽ 2 nguyên nhân thất bại chính là

1. Không tập trung (không biết dồn sức vào việc quan trọng)

2. Không kiên nhẫn.

Nguyên nhân của những nỗi sợ hãi:

Sợ hãi là sự tưởng tưởng về những điều bất định trong tương lai. Có nhiều loại sợ hãi: nhiều người thấy gái đẹp thì tim đập chân run, sợ nghèo, sợ người yêu bỏ, sợ già, thôi thì sợ đủ thứ...

Nguyên nhân chính của sợ hãi là ta giàu trí tưởng tượng và ta không biết mình là ai.

Thất bại, đau khổ, sợ hãi là 3 trạng thái thường đi kèm với nhau.

Nhưng có một giải pháp thần kỳ, có một liều thuốc cực kỳ hiệu nghiệm làm tiêu trừ đi 3 điều cay đắng ở trên. Đó là: Đam mê trong công việc của mình!

Đam mê gì cũng được, đó có thể là đam mê tán gái, đam mê nghiên cứu về kiến, giun, đam mê làm ra những sản phẩm đẹp nhất trong ngành của mình, đam mê câu cá, đam mê nghe nhạc, chơi xe... Nhưng cố gắng chọn cái đam mê nào làm sản phẩm, dịch vụ giúp ích cho mọi người mà ta vẫn có tiền.

1. Đam mê làm việc giúp anh tránh được thất bại: Khi anh đam mê thì hiển nhiên anh sẽ biết tập trung và kiên nhẫn - 2 yếu tố quan trọng nhất để thành công

2. Đam mê làm việc giúp anh tránh được đau khổ: Nếu đam mê thì trong khi làm việc anh cảm thấy hạnh phúc. Làm ra được sản phẩm đẹp rồi ngắm nghía nó anh cũng cảm thấy phê. Mải làm việc anh không còn thời gian để nghĩ về những đau khổ anh gặp phải. Vậy thì đau khổ làm sao chen vào được tâm hồn anh.

3. Đam mê làm việc giúp anh tránh được sợ hãi: Phần lớn những nỗi sợ hãi là do tưởng tượng mà ra. Vậy thì khi anh mải làm việc thì anh đâu còn thời gian để tưởng tưởng ra những thứ không có thật. Mà nếu có xảy ra thì có sao. Niềm đam mê mà anh đang đeo đuổi là quan trọng nhất.

Những lợi ích lớn khác của đam mê làm việc là nó giúp anh có tiền để sống, giúp anh thành đạt trong công việc. Sự thành đạt trong công việc giúp cho anh tự tin. Sự tự tin lại giúp anh càng thành đạt hơn.

Tóm lại, nếu có 1 liều thuốc thần kỳ để đi qua được những biển khổ trong cuộc đời (thất bại, đau khổ, sợ hãi) thì theo tôi đó là Đam mê trong công việc mình làm.

Nguồn : Hữu Hưng - baihocthanhcong.com

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Biết tôi là ai không? (Truyện cười công sở)
Bởi admin 29-04-2016 lúc 01:02:47(UTC)
Anh là ai? Tôi là ai? (Truyện cười gia đình - vợ chồng)
Bởi admin 18-05-2015 lúc 01:29:39(UTC)
Tôi là nha sĩ (Truyện cười y học - bác sĩ)
Bởi thuyvan 27-04-2015 lúc 11:06:43(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.336 giây.