logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 04/01/2016 lúc 08:50:33(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 6,771
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Nếu dùng Android bạn có thể thẳng tay xóa bỏ những phần mềm nào?

Bằng cách xóa bỏ các ứng dụng này, bạn có thể tiết kiệm pin, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm cả dữ liệu di động hàng tháng.

Ngay lúc này, chiếc smartphone Android của bạn có thể đang bị "chiếm đóng" bởi rất nhiều ứng dụng không cần thiết. Không chỉ tốn bộ nhớ và ngốn pin, những ứng dụng này còn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng không nhỏ.

Chuyên trang AndroidPIT mới đây đã thực hiện một bài viết về những ứng dụng bạn nên thẳng tay gỡ bỏ nếu đang dụng điện thoại Android.

1. Facebook

Description:4 ứng dụng người dùng Android nên thẳng tay xóa bỏ

Ứng dụng Facebook đích thị là một "con dao hai lưỡi" bởi bên cạnh lợi ích mang đến cho người dùng cách thức truy cập Facebook nhanh nhất trên di động, ứng dụng này có độ gây xao nhãng rất cao với quá nhiều những thông báo liên tục được gửi đến.

Bên cạnh đó, ứng dụng Facebook cón khá nặng, chiếm nhiều bộ nhớ trong và ngốn pin thuộc "top" đầu. Vì thế, nếu không quá cần thiết, đã đến lúc bạn thẳng tay xóa bỏ Facebook khỏi điện thoại của mình rồi.

Sau khi xóa ứng dụng Facebook, bạn vẫn có thể lướt mạng xã hội này bằng trình duyệt web vừa tiết kiệm tài nguyên thiết bị vừa tiết kiệm thời gian hơn cho bản thân.

2. The Weather Channel (và tất cả các ứng dụng thời tiết khác)

Description:http://static.giaoducthoidai.vn/uploaded/others/2016_01_03/xoa21451824838636_nyyx.jpg?width=500

Theo AndroidPIT, để có thể đưa ra những thông tin chuẩn xác và cập nhật nhất cho người dùng, các ứng dụng dự báo thời tiết trên di động cũng được xếp vào hàng ngốn pin hàng đầu.

Thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập, nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng, hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém ai.

3. AntiVirus Security - FREE (và tất cả các ưng dụng diệt virus khác)

Câu hỏi liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android có cần thiết hay không vốn vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng.

Theo AndroidPIT, câu trả lời là KHÔNG! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.

Thậm chí khả năng bạn bị cướp mất điện thoại khi dạo phố còn lớn hơn khả năng nó bị virus tấn công. Thêm nữa, hiện nay, Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình.

Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.

4. Clean Master (và tất cả các ứng dụng dọn dẹp khác)

Các ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại thường hứa hẹn khả năng dọn dẹp sạch sẽ thiết bị của bạn để mang lại hiệu năng tốt hơn.

Thực tế, các ứng dụng đã bị xóa đi đôi khi cũng để lại các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm, tuy nhiên việc tải về các ứng dụng như Clean Master là không cần thiết.

Thay vào đó, bạn hãy vào Settings > Storage > Cached data. Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.

Clean Master và các ứng dụng tương tự thường khá ngốn pin. Bên cạnh đó, các ứng dụng này cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng dữ liệu di động mà điện thoại của bạn tiêu thụ hàng tháng.

Theo kenh14.vn

 

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.308 giây.