logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 15/02/2016 lúc 01:29:22(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,117
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Truyền thuyết Valentine

Valentine hay còn gọi là lễ tình nhân, là ngày dành riêng cho các cặp tình nhân trên toàn thế giới, nhưng có rất ít người biết về nguồn gốc ra đời của ngày lễ này ra sao. Có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến sự ra đời của ngày lễ Tình nhân – Valentine.Nguồn gốc ra đời ngày Valentine

Nguồn gốc ngày Valentine:

Truyền thuyết đầu tiên cho rằng:

- Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là thế kỷ thứ 3, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ. Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

- Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết. Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm "thiệp Valentine" đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên "dal vostro Valentino" - from your Valentine ("Từ Valentine của em"). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ "From your Valentine" của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la

Theo một truyền thuyết khác:

- Valentine chính là người gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên. Lúc bị giam vào ngục, Valentine đem lòng yêu một cô gái. Oái oăm thay, đó lại chính là con gái của kẻ đã bắt giam ông. Trước khi ra pháp trường, ông viết một lá thư cho người yêu rồi ký tên “From your Valentine” (người gửi: Valentine của em). Đến nay, mọi người vẫn có thói quen không viết tên dưới các tấm thiệp gửi trong ngày 14/2 mà dùng lại cụm từ “From your Valentine”… Dù nguồn gốc của vị thánh Valentine có làm người ta băn khoăn nhưng mọi truyền thuyết đều mô tả ông là người có trái tim nhân ái, là một anh hùng và quan trọng nhất: là người rất lãng mạn. Vì thế mà tất cả những kẻ si tình đều không ngần ngại mượn tên ông để bày tỏ tình cảm của mình. Hiện Giáo hội Công giáo công nhận đến 3 vị thánh có tên là Valentine hoặc Valentinus. Tất cả đều qua đời vào ngày 14/2.

 

Tuy nhiên, hiện nay người ta vẫn còn tranh cãi về nguồn gốc Ngày Tình yêu. Theo từ điển American Heritage, tục lệ gói những món quà Valentine (tức là các món quà, bánh có hình trái tim) lại không có liên quan gì đến vị thánh này. Còn dưới con mắt của các nhà khoa học châu Âu thì ngày 14/02 hằng năm là ngày tiết trời thay đổi và ấm hẳn lên. Cây cối đâm chồi, chim chóc và muông thú kết bạn với nhau… Vì thế, các nhà khoa học gọi ngày này là ngày “kết bạn”.

 

Dù vậy, từ lâu, người phương Tây đã chọn ngày mất của vị thánh này là ngày 14-2 làm Valentine’s Day - Ngày Tình yêu.

Trong ngày này, những đôi lứa yêu nhau sẽ tặng cho nhau các món quà có hình trái tim hoặc những lời tỏ tình nồng thắm. Có điều đặc biệt là họ không ghi tên mình vào món quà. Phụ nữ Nhật bản thích nhất là được người yêu tặng cho mình một tấm thiệp kèm theo hộp chocolate hình trái tim.

 

Biểu tượng cao quý nhất của ngày Valentine vẫn là hoa hồng. Và theo ngôn ngữ của loài hoa, đàn ông Pháp thích tặng trước hết là hoa hồng đỏ thắm (biểu tượng đam mê cuồng nhiệt), sau đó là hoa hồng màu trắng (say mê thầm lặng nhưng tha thiết) và cuối cùng là hoa hồng vàng (có nghĩa là hạnh phúc đầu đời tươi mát).

 

Thế nào nhỉ??? Tình yêu, rồi lại có ngày tình yêu nữa.Khi đã yêu nhau rồi thì không cần ngày đó nữa cũng đủ cho họ rồi. nhưng tại sao lại sinh ra cái “ngày tình yêu” làm gì???

Cũng như tất cả các ngày lễ khác trong năm. Valentine là một dịp thiêng liêng nhất để dành tặng cho tình yêu.Đó là ngày mà tình yêu trở nên đẹp nhất trong năm, trở nên trong sáng và nó mang một cái gì đó huyền diệu, là lạ và một cảm giác muốn yêu và được yêu trào dâng trong những trái tim chưa yêu. và phải có ngày Valentine để ta biết được rằng trái tim ta đang khao khát được yêu.

Nhưng đâu phải chỉ có tình yêu trong ngày này. Một người bạn đã chỉ cho Tôi rằng có tất cả những tình cảm khác trong đó nữa…đó không chỉ là yêu theo một nghĩa là hai người yêu nhau. mà nó còn là chữ yêu của tất cả những ai chưa yêu, những tấm lòng yêu thương mọi người, những tấm chân tình muốn thể hiện

rằng mình yêu bạn, mình quý bạn, mình muốn làm bạn với bạn….và tất cả tất cả những gì mà có chữ tình đều được thăng hoa vào 14/2 chứ nhỉ?????

Hay đúng hơn tất cả mọi người hãy mở hết lòng mình để đón lấy những tình cảm cao quý, những tấm lòng chân thật vào ” Valentine’s Day” nhé! Hãy yêu hết mình để thấy được là mình cũng được yêu nhé !!!

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 (Kiến thức phổ thông)
Bởi Ellry 20-03-2020 lúc 11:13:55(UTC)
Nguồn gốc ngày Valentine (Tản mạn)
Bởi Ellry 11-02-2019 lúc 09:45:31(UTC)
Công nghệ kính thực tế ảo VR có nguồn gốc từ đâu (Kỳ quan thế giới)
Bởi drbinhhuynh 07-12-2018 lúc 02:57:52(UTC)
Cách mua my pham có nguồn gốc từ thiên nhiên (Kiến thức phổ thông)
Bởi Minh Vuong 28-05-2016 lúc 02:51:21(UTC)
Nguồn gốc đồng tiền các quốc gia trên thế giới (Thế giới sách)
Bởi Ellry 21-03-2016 lúc 10:43:09(UTC)
Nguồn gốc ý nghĩa 6 biểu tượng giáng sinh (Lễ hội, văn hóa truyền thống và những hủ tục xưa)
Bởi admin 02-01-2016 lúc 01:14:13(UTC)
Này thì là nguồn gốc các địa danh (Truyện chế)
Bởi admin 20-09-2015 lúc 11:26:39(UTC)
Chữ “Lì xì” có nguồn gốc Việt nam (Tin vịt, dự báo thời tiết vui)
Bởi admin 23-04-2015 lúc 01:48:11(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 4.730 giây.