logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline Ellry  
#1 Đã gửi : 09/05/2016 lúc 09:47:56(UTC)
Ellry


Danh hiệu: Advanced Member

Chức danh:

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 05-10-2015(UTC)
Bài viết: 7,494
Woman
Viet Nam
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Những quy định mới sẽ áp dụng khi đi máy bay

 

Nhiều quốc gia đã cho phép hành khách gọi điện thoại, sử dụng các thiết bị điện tử khi máy bay đã hạ cánh, chạy xả đà, lăn bánh trên đường lăn chuẩn bị vào nhà ga, bãi đậu...

Cục Hàng không VN (CAA) đang đề nghị các chuyên gia kỹ thuật hàng không quốc tế và các hãng sản xuất máy bay tính toán khả năng cho phép hành khách có thể gọi điện thoại trên máy bay trong một số thời điểm.

Đây là một phần trong dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn của CAA được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) hỗ trợ.

Được dùng thiết bị điện tử trong một số thời điểm

Theo CAA, việc cho phép hành khách gọi điện thoại, sử dụng các thiết bị điện tử khi máy bay đã hạ cánh, chạy xả đà, lăn bánh trên đường lăn chuẩn bị vào nhà ga, bãi đậu đã được các quốc gia ở châu Âu, Mỹ và một số quốc gia áp dụng.

Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) và FAA từ năm 2013 đã cho phép hành khách trên các chuyến bay được sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử xách tay trong một số thời điểm.

Trong một thời gian dài, hai cơ quan này đã cấm hành khách sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử xách tay suốt thời gian máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh cũng như bay ở độ cao thấp vì e ngại sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị liên lạc giữa phi công và mặt đất.

Tuy nhiên với tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, các máy bay và phương tiện liên lạc giữa phi công và mặt đất đã không còn bị chi phối nhiều.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lại Xuân Thanh, cục trưởng CAA, cho biết trước khi CAA hướng dẫn để các hãng hàng không thực hiện việc cho phép hành khách được gọi điện thoại và dùng các thiết bị điện tử xách tay thì phải được các chuyên gia kỹ thuật hàng không và các nhà sản xuất máy bay đánh giá khả năng ảnh hưởng đến an toàn của máy bay: can nhiễu vào hệ thống, thiết bị điều hành của máy bay, gây khó khăn cho phi công trong việc liên lạc với mặt đất...

Các đánh giá này sẽ xác định với mặt bằng công nghệ, kỹ thuật hiện nay của mặt đất và các hãng hàng không sẽ có căn cứ xác định loại máy bay nào có thể cho phép dùng điện thoại, thiết bị điện tử xách tay và dùng trong giai đoạn nào: đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh hay vừa hạ cánh...

Sẽ cho khách mang chất lỏng trong chuyến bay nội địa

Theo ông Thanh, trong quý 3 năm nay FAA sẽ tiếp tục làm việc với CAA để đánh giá khả năng thực hiện tất cả vấn đề liên quan đến quản lý và giám sát an toàn của CAA (nội dung của dự án nâng cao khả năng giám sát năng lực hàng không mà FAA đã hỗ trợ CAA thời gian qua).

Trong khi đó, liên quan đến việc cho phép mang chất lỏng lên các chuyến bay nội địa từ ngày 1-5, ông Thanh cho biết Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã đề nghị các quốc gia tùy vào đánh giá nguy cơ uy hiếp an ninh của mỗi nước sẽ tự quyết định cho hay không cho phép mang nhiều (dung tích lớn) chất lỏng lên máy bay.

CAA đã xem xét thực tế tại các cảng hàng không và nhận thấy có thể tạo điều kiện thêm cho hành khách đi lại trên các chuyến bay nội địa được mang chất lỏng (được chứa trong các bình có dung tích tối đa 100ml) theo hành lý xách tay.

Tuy nhiên, mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng (ngoại trừ gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế...) và phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ đóng kín hoàn toàn.

Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Quy định này không áp dụng cho các chuyến bay quốc tế vì ICAO vẫn áp dụng quy định chung cho tất cả quốc gia thành viên.

Sưu tầm

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Những quy tắc để giàu có (Kỹ năng sống)
Bởi Ellry 23-04-2019 lúc 08:44:56(UTC)
Những quyển sách hay đáng đọc trong đời (phần 2) (Thế giới sách)
Bởi Ellry 26-11-2018 lúc 09:25:16(UTC)
Những quyển sách hay đáng đọc trong đời (Thế giới sách)
Bởi Ellry 26-11-2018 lúc 09:23:36(UTC)
Tìm hiểu những quy định áp dụng từ tháng 3/2016 (Thư Viện Pháp Luật)
Bởi Ellry 01-03-2016 lúc 10:25:50(UTC)
Những quy định mới về ô tô, xe máy năm 2016 (Thư Viện Pháp Luật)
Bởi Ellry 17-02-2016 lúc 07:42:07(UTC)
Khám phá bản thân qua những quyết định quan trọng (Cẩm nang cho người xin việc)
Bởi admin 18-11-2013 lúc 08:35:12(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.272 giây.