logo

Thông báo

Icon
Error

Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối
Offline admin  
#1 Đã gửi : 30/08/2016 lúc 04:14:26(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Chức danh:

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 23-07-2013(UTC)
Bài viết: 6,110
Man
Viet Nam
Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Khi bạn bắt đầu một công ty hợp tác 50/50. Điều này có vẻ hiển nhiên. Dù cho bạn không phải kỹ thuật và bạn nghĩ rằng bạn cần một kỹ thuật đồng sáng lập hoặc ngược lại

tai nang tre dong sang lap cong ty

Theo lẽ thường, bạn được thêm rất nhiều trong lúc làm việc nhóm hơn bạn bị mất mình bởi sự pha loãng đi một nửa khi bắt đầu.

Theo lẽ thường, không có thiệt hại gì cho tất cả nếu nó đi sai trong quan hệ đối tác theo thời gian; đặc biệt là những người mà được hình thành một cách nhanh chóng và không có một thời gian thai nghén lâu.

Chúng ta nhận ra rằng cùng với một đội ngũ những người chúng ta hầu như không biết và nếu chúng ta giành chiến thắng, chúng ta hân hoan thông báo chúng ta sẽ làm một công ty với nhau. Nhưng nếu chúng ta chưa biết họ là ai trước đó, chúng ta thường ít có niềm vào việc họ sẽ tiếp tục là một đối tác tuyệt vời 2 năm xuống dòng, 4 năm xuống dòng, 8 năm xuống dòng

doi tac khong dang tin

Ngay cả khi bạn nghĩ * * bạn biết họ, thì con người vẫn hay thay đổi. Người này ít rủi ro hơn, người kia nhiều rủi ro hơn. Một người bị kết hôn hoặc có con và bắt đầu bỏ ưu tiên kinh doanh. Một người mất niềm đam mê cho những gì bạn làm. Hoặc bạn có bất đồng về chiến lược, tuyển dụng, tài trợ, v.v. 

50/50 quan hệ đối tác có thể cực kỳ không ổn định - thậm chí nếu bạn đã là bạn từ thời trung học.

Và tất cả các công việc khó khăn đang ở phía trước của bạn. Bạn sẽ chỉ để tìm hiểu xem họ đang thực sự một đối tác tuyệt vời sau khi bạn đã đặt trong những nắm tiền, máu, mồ hôi và nước mắt.

Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người chọn 50/50 quan hệ đối tác vì họ sợ để bắt đầu một mình. Nó đáng sợ vì nếu bạn không có, nó chỉ là còn lại bạn và tất cả là lỗi của bạn. Bằng cách nào đó nó cảm thấy dễ dàng hơn để lao vào cùng. Tôi biết vì đó là những gì tôi đã làm lần đầu tiên.

hop tac vo dinh

Tôi khuyên bạn nên, "đi trước và có những bước nhảy" nếu bạn muốn bắt đầu một công ty (nhiều người không muốn -. Đó là OK, quá). 

  • Thuê người đồng sáng lập của bạn.

  • Cung cấp cho họ một số tiền lớn của vốn chủ sở hữu. 20%. 30%. Thậm chí 40%. Trao hơn 4 năm. 

  • Giống như tình yêu, bạn nên có một thỏa thuận tiền hôn nhân nếu bạn biết rằng một ngày nào bạn sẽ rơi ra khỏi tình yêu của chình mình.

Tôi nói về điều đó một cách chi tiết hơn ở đây.

  • Đối xử với họ như một người đồng sáng lập. 

  • Cung cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả các thông tin bí mật. 

  • Họ tham gia vào việc gây quỹ, tuyển dụng, chiến lược, vv công khai gọi cho họ một đồng sáng lập. Đừng đối xử như một nhà độc tài. Nhưng nếu bạn có bất đồng rất lớn về tài chính, mức độ rủi ro (ví dụ như tỷ lệ bỏng bao nhiêu), cho dù phải bán công ty, vv bạn cũng sẽ không được đứng trong một góc hoặc không thể đưa quyền ra quyết định khó khăn. 

Đây là thực tế: hầu hết mọi người không muốn bắt đầu một doanh nghiệp. Họ không có một ý tưởng. Họ không muốn đối mặt với những khó khăn ngay từ đầu. Họ không muốn rủi ro 3-6 tháng đầu tiên không có tiền lương và phải đi bộ xung quanh để xin nguồn tài trợ. Vì vậy, hầu hết mọi người làm việc cho 1 công ty. Vậy là được rồi. Đó là điều lành mạnh. Khởi nghiệp có tỷ lệ thất bại cao.

phan van dan do

Hầu hết các nhân viên cao cấp khi tham gia vào công ty trong thời gian khởi nghiệp đều được cho 2% nếu họ tham gia sớm. Có lẽ họ nhận được lên đến 10% nếu họ tham gia thực sự vào lúc ban đầu và là nhân viên cấp cao. Ai được 30%? Không ai.

Vì vậy, tôi tin tưởng khi tôi nói với bạn rằng bạn không thể cho người vô cùng tài năng với 30% giá trị công ty bạn. Hoặc 20%. Hãy trung thực - thậm chí 10%.

di ve dau

Và đây mới là vấn đề - tại sao bạn phải bắt đầu với một vị trí không ổn định - và trước mắt là tất cả những khó khăn (có thể là 8 năm tiếp theo của cuộc sống) ?

Tôi biết nhiều người đọc bài này sẽ khốc liệt không đồng ý. Và một số trong số họ sẽ là những người khởi nghiệp đã rất thành công.

Nếu nó hoạt động tốt, mọi thứ không là vấn đề. Tôi không nói rằng nó sẽ không bao giờ làm việc.

Nhưng nhiều trường hợp mọi người bỏ đi cũng là khi công ty đã không còn trụ nổi. Tất cả bạn bè khi mọi thứ đang đi lên và sang phải.

Nếu bạn quyết định đi xuống tuyến đường 50/50, xin vui lòng ít nhất là xem xét:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có nhà đầu tư trao quyền cho cả hai bạn. Không có gì lạ khi thấy người sáng lập khởi động trước khi huy động vốn và mất phần lớn vốn chủ sở hữu. Điều đó có nghĩa rằng những người này tin rằng họ sẽ được ủng hộ trong tương lai và họ đang cố gắng tiếp tục làm. Tại sao cần phải liểu lĩnh như vậy nhỉ?

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có một cơ cấu quản trị rất thiết lập rõ ràng. Nếu không trong số này, "Chúng tôi đang đồng sáng lập, chúng tôi chỉ làm việc tốt với nhau. Vì vậy, chúng tôi "chọn một nhà lãnh đạo từ ban giám đốc điều hành. Cần phải làm rõ ràng để giải quyết xung đột nếu có phát sinh." 

  • Thảo luận cách đường đầu giải quyết bất kỳ xung đột nào. Thảo luận về các chủ đề như kinh phí, định hướng rủi ro, hạn định trong kinh doanh, điều gì sẽ xảy ra khi một đối tác muốn rời hoặc điều gì đó không thực hiện được ?

  • Xem thêm những cách giải quyết những sai lầm ở đây.

muon nga

Và đây là thông điệp cuối mà tôi muốn gửi tới bạn

Hãy đọc kỹ những thông điệp trên một cách kỹ lưỡng. Tôi tin bạn sẽ có một cảm giác tuyệt với về mối cộng tác hiện tại của bạn nếu bạn làm đúng.

Nhiều người không nói ra những vấn đề của họ nhưng điều đó không có nghĩa là họ không gặp những rắc rối tương tự. Có rất nhiều doanh nhân thành công khi họ không làm theo mối quan hệ cộng tác 50/50 (hay 33/33/33) mà bạn có thể nghĩ tới đấy.

Tôi là một trong số họ.

Tác giả: Mark Suster

Trích lược dịch từ bothsidesofthetable.com

Ai đang xem chủ đề này?
OceanSpiders 2.0
Chủ đề tương tự
Khám phá món huyền thoại của đất Bình Định (Món ăn theo các vùng miền của Việt Nam)
Bởi Dieu 13-05-2016 lúc 12:42:49(UTC)
Huyền thoại tắm tiên Tây Bắc (Phần 2) (TRUNG DU & MIỀN NÚI PHÍA BẮC)
Bởi admin 13-03-2016 lúc 09:25:44(UTC)
Huyền thoại tắm tiên Tây Bắc (Phần 1) (TRUNG DU & MIỀN NÚI PHÍA BẮC)
Bởi admin 13-03-2016 lúc 09:00:32(UTC)
Thực hư chuyện con ma nhà họ Hứa, huyền thoại chú Hỏa (Điều kỳ thú - Chuyện lạ)
Bởi kiencon 01-12-2015 lúc 10:47:09(UTC)
Huyền thoại Rượu (Thơ ca vui, chế, hài hước vui nhộn)
Bởi admin 03-11-2015 lúc 04:56:01(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

| Cung cấp bởi YAF.NET 2.2.4.14 | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.335 giây.